MỰC SỮA NƯỚNG MUỐI ỚT

Mực sữa  là loại mực chứa nhiều đạm, chất béo, canxi các loại vitamin B1, B2…rất tốt cho sức khỏe và được các bà nội trợ tin dùng để chế biến các món ngon hấp dẫn như mực sữa rim nước mắm, mực sữa hấp gừng hay mực sữa chiên,... Hôm nay Đảo Hải Sản sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn nữa từ mực sữa đó là món mực sữa nướng muối ớt để góp phần cho thực đơn gia đình thêm phong phú nhé !

Nguyên liệu cần có:

– 400g mực

– 1 thìa nhỏ muối

– 1 thìa nhỏ ớt bột

– 2 thìa nhỏ dầu ăn

– Nửa thìa nhỏ hạt nêm

– Hành lá

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Mực sữa sơ chế rửa sạch cùng với nước gừng để khử bớt mùi tanh rồi để ráo nước

Bước 2: Cho hỗn hợp gia vị gồm 1 thìa muối, 2 thìa bột ớt, 1.5 thìa hạt nêm và 3 thìa dầu ăn vào tô trộn đều lên

Bước 3 : Hành lá thái nhỏ rồi cho vào tô có chứa 1 chút dầu ăn hấp chín

Bước 4: Tiếp đến cho mực sữa vào hỗn hợp gia vị đã trộn đảo đều lên và để trong khoảng 15 phút cho mực thấp gia vị

Bước 5: Cho mực vào lò nướng được khoảng 15 phút thì lấy mực ra quét hành băm nhỏ đã hấp lên khắp thân mực rồi cho vào hấp tiếp khoảng 10 phút nữa là được.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món mực sữa nướng muối ớt giòn sần sật ,se cay đầu lưỡi rồi. Quả là một món ăn ấm áp cho ngày mưa phải không nào !