TÔM MŨ NI NƯỚNG BƠ CHANH

 Giữa tuần là khoảng thời gian bận rộn đối với các bà nội trợ vì vậy việc thêm vào thực đơn gia đình những món ăn chế biến nhanh chóng, cung cấp đủ dưỡng chất là điều rất cần thiết. Hôm nay, Đảo Hải Sản sẽ giới thiệu đến bạn đọc món Tôm mũ ni nướng bơ chanh thơm ngon, giàu dinh dưỡng, hơn nữa lại sang trọng trên bàn tiệc.

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN ĂN:

-2 con tôm mũ ni (loại to)

-60ml bơ tan chảy

-1 củ tỏi băm nhỏ, 1 quả chanh vàng

-1 thìa canh thì là tươi xăt nhỏ, 1 quả ớt băm nhỏ (tùy ý)

-Tiêu

THỰC HIỆN MÓN ĂN:

Bước 1: Tôm mũ ni rửa sạch, dùng kéo cắt đôi.

Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm bơ, nước cốt chanh, rau thì là, tỏi, hạt tiêu, ớt (tùy ý)

Bước 3: Thoa đều hỗn hợp lên mặt thịt tôm

Bước 4: Cho tôm vào lò nướng, sau khoảng 2 phút thì lật mặt tôm và tiếp tục nướng. Khi phần thịt chuyển sang màu trắng và vỏ đổi màu cam là tôm chín.

Thật đơn giản phải không nào !