Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Nục Chiên Sả Ớt Giòn Ngon

Hướng dẫn cách làm món cá nục chiên sả ớt giòn ngon rất đơn giản và bổ dưỡng.Cá là món ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt, mùi thơm của sả cộng với vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Sau đây là hướng dẫn cách làm món cá nục chiên sả ớt giòn ngon:


1. Nguyên liệu:
- 600gr cá (bạn chọn loại cá dày mình sẽ nhiều nạc).
- 3 cây sả.
- 2 quả ớt.
- Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn..

2. Thực hiện:
- Cá rửa sạch với nước muối, để ráo rồi dùng dao khứa xéo trên thân cá để khi ướp gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.
- Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.
- Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.
- Làm nóng dầu trên chảo, đợi dầu sôi cho cá vào chiên vàng 2 mặt, chú ý chiên nhỏ lửa cho cá chín đều và vàng giòn.
- Cũng như với hầu hết các món cá khác, cá chiên sả ớt sau khi chiên bạn lấy ra đĩa, dùng nóng sẽ rất ngon, nhất là khi ăn với cơm.




Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm món cá nục chiên sả ớt giòn ngon nhé!

>> Xem thêm
: Cách làm tôm sú rim hành tỏi.