Cá Chẽm Nướng Tương Nấm Thơm Ngon Lạ Miệng

ca chem nuong tuong mam

Nếu các bạn đã từng dùng qua món cá chẽm nướng tương nấm thơm ngon, lạ miệng, giàu dinh dưỡng này tại một quán ăn nào đó. Vậy các bạn đã biết cách làm món cá chẽm nướng tương nấm chưa?
Cùng ghi nhớ các nguyên liệu thực hiện cho cách làm món cá chẽm nướng tương nấm sau đây:

1. Nguyên liệu:
- 1,3kg cá chẽm.
- 1 hộp tương hột.
- 1 củ gừng.
- 20g rau mùi, 50g nấm kim châm, 30g bún tàu, 15g cần tây, 5g ngò om, 200ml dầu ăn.
- Xốt ướp cá: Trộn đều hỗn hợp gồm 2 thìa súp nước tương, 3 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa súp nước cốt dừa, 1 thìa cà phê bột cà ry, 1 thìa cà phê dầu mè, 3 thìa cà phê đường nâu.
2. Thực hiện:
- Cá chẽm rửa sạch, để ráo. Đặt cá lên mặt phẳng, dùng dao có đầu nhọn lấy phầ, thịt, phi lê của cá, giữ lại khung xương, đầu và đuôi. Phi lê cá cắt miếng lớn. Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chảo chiên sơ, vớt ra để ráo.
- Gừng gọt vỏ, thái chỉ. Rau mùi, cần tây, ngò om rửa sạch, để ráo. Nấm rơm, nấm kim châm cắt chân, rửa sạch. Bún tàu ngâm nước lạnh 5 phút, vớt ra để ráo.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Cho cá vào khay lớn, sắp bún tàu, nấm, cần tây, ngò om xen kẽ từng miếng cá, rưới tương hột và xốt ướp cá lên, rắc gừng trên cùng. Để 10 phút cho thấm gia vị. Phủ giấy bạc lên trên khay cá, cho vào lò nướng 15 phút.
- Dọn cá chẽm ra đĩa, rắc rau mùi lên, dùng nóng.
Mách nhỏ: Nếu không muốn lấy riêng phi lê cá chẽm, có thể để nguyên con ướp gia vị, tuy nhiên phần thịt bên trong và xương sẽ không thấm, khi ăn không ngon bằng.
Còn chằn chừ gì nữa các bạn hãy nhanh tay bắt đầu thực hiện món cá chẽm nướng tương nấm ngay đi nào.
Chúc các bạn thành côn thực hiện theo hướng dẫn cách làm món cá chẽm nướng tương nấm nhé!