Món cá bống mú sốt tỏi ớt thơm ngon và bổ dưỡng
 ca bong mu sot toi ot
Món cá bống mú sốt tỏi ớt thơm ngon và bổ dưỡng. Cá bống mú là loài thủy sản nổi tiếng của nhiều vùng biển phía nam, thịt rất chắc lại ngọt bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt, giàu khoáng chất: calcium, photpho, sắt, vitamin…Món cá bống mú sốt tỏi ớt thơm ngon và bổ dưỡng, có tác dụng bổ trung ích khí, ngừa cholesterol trong máu và nhất là tốt cho làn da của chị em phụ nữ. Vậy thế nào để thưởng thức được món ngon này? 

Các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và ghi nhớ cách làm món cá bống mú sốt tỏi ớt nhé!
Sau đây, mời các bạn xem phần hướng dẫn bên dưới:
1. Nguyên liệu:
- Một con cá bống mú loại vừa; một muỗng cà phê ớt hiểm băm, một thìa xúp tỏi băm, một muỗng cà phê xốt cà ri đỏ vừa đủ, hai muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng xúp nước mắm ngon, 20g đường thốt nốt, một thìa xúp dầu ớt; dầu ăn; salad, cà chua ăn kèm.
2. Thực hiện:
- Cá mú sống làm sạch, bỏ ruột. Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, dầu nóng, cho cá vào chiên vàng, ngập mặt để thịt cá chín, da cá giòn, không cháy xém, bể nát.
- Làm xốt tỏi ớt: Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi, ớt bằm, cho nước mắm vào. Khi nước mắm vừa sôi, cho thêm đường thốt nốt, cà ri đỏ, hạt nêm, dầu ớt.
- Cho cá ra đĩa, phía dưới xếp salad, trang trí cà chua xắt lát mỏng trên thành đĩa, rưới xốt tỏi ớt lên mặt.

Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng sau khi thành công với cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt nhé!

>>Xem thêm
Phi lê cá chẽm sốt thơm ngon mới lạ nhất