Món Lẩu Cá Bớp Hấp Dẫn Người Ăn
lau ca bop h1
Cách nấu món lẩu cá bớp phổ biến trong thực đơn ăn uống của mọi người.

Có lẽ ai cũng từng nếm qua một vài lần. Riêng món lẩu cá bớp có thể sẽ xa lạ với một số người do loại cá này là đặc trưng đến từ miền Trung. Các bạn có thể tham khảo như chia sẽ cách nấu món lẩu cá bớp để thưởng thức.

1. Nguyên liệu:
-Cá bớp 300gr, đầu cá bớp 200gr.
-1 nhánh thì là, 1 củ cà chua, 1 củ hành tây, 1 trái cà dĩa (cà trắng).
-200gr lá giang (hoặc thay bằng 50gr me), 50gr nấm rơm, 1 muỗng café tỏi bằm.
-1/2 Kg bún tươi.
-Rau ăn lẩu: 100gr cải xanh con, 100gr tần ô, 100gr kèo nèo, 100gr bông súng, 100gr rau đắng, 50gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng.
2. Chế biến:
Đun nóng chảo, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo xào với tỏi bằm đến khi vàng, cho đầu cá bớp, hành tây, nấm rơm xào khoảng 3 phút, sau đó cho 1 lít nước lạnh và lá giang hoặc me vào nấu sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café ớt sá tế, cho cà dĩa chiên sơ và thì là vào là xong.
Ăn với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ cá bớp phi lê và rau đến đó.Chấm thịt cá bớp với nước mắm mặn và ớt lát.


Hãy ghi nhớ kỹ cách nấu món lẩu cá bớp vào danh sách thực đơn gia đinh các bạn nhé!

>>Xem thêmCá bớp kho tộ thơm ngon hấp dẫn với cơm