CÁ MÚ ĐỎ HẤP XÌ DẦU-DAI NGON NHƯ THỊT GÀ

Cá mú hay còn gọi là cá song nằm trong bộ cá vược. Dây được xem là loại cá quý hiếm, chỉ sống ở các rạn san hô, được đánh bắt ngoài thiên nhiên. Thịt cá mú đỏ có vị thơm ngon riêng không thể lẫn vào đâu được, thịt trắng, dai, ngọt thanh, ngoài ra còn chứa hàm lượng canxi, phốt pho, sắt, magie, chất đạm rất cao nhưng chất béo thì lại vô cùng thấp.

Sau đây đảo hải sản sẽ hướng dẫn thực hiện món cá mú đỏ hấp xì dầu dai ngon như thịt gà vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu: 
– Cá mú đỏ: 1 con
– Hành tây: 50g
– Hành lá, rau ngò: 50g
– Ớt: 1 trái
– Tiêu: 1/5 muỗng café
– Đường, dầu hào, dầu mè, mỗi thứ 1 muỗng café – Nước tương, nước dùng, mỗi thứ 1 muỗng súp
– Dầu ăn: 1/2 muỗng súp
– Hạt nêm, đường
Thực hiện:
– Cá mú đỏ sơ chế thật sạch, đánh vẩy, bỏ mang, bỏ ruột và khía hai bên mình cá. Cho tất cả nước tương, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào vào một tô khuấy đều và cho cá mú đỏ đã sơ chế vào ướp khoảng 10 phút để cá ngấm gia vị. Hành tây lột vỏ thái mỏng, ớt bỏ hạt thái sợi, hành lá rửa sạch thái khúc, đầu hành tước nhỏ tỉa hoa.
– Đặt một nồi nước với xửng hấp lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá đã ướp gia vị vào, đậy nắp và tiếp tục đun khoảng 20 phút.
– Sau đó, cho ớt và hành tây vào, sau 10 phút nữa tiếp tục cho hành lá, rải đầu hành đã tỉa hoa quanh con cá và đậy nắp đun thêm hai phút nữa là cá chín, bắc ra.

Cho cá ra đĩa và dùng nóng để cá không bị tanh.
Chúc các bạn ngon miệng!