CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG ÁP CHẢO-MÓN NGON ĐẦY DINH DƯỠNG

Cá ngừ rất giàu Omega 3 có lợi cho sức khỏe tim mạch, ăn cá ngừ thường xuyên trong bữa ăy sẽ giúp cơ thể kiểm soát huyết áp ổn định, hỗ trợ giải độc hiệu quả nhờ chức năng sản xuất gluthathione peroxidase của Omega 3 từ đó mang đến một lá gan khỏe mạnh.

Cùng đảo hải sản thực hiện món cá ngừ đại dương áp chảo đầy dinh dưỡng mà lại cực kì đơn giản nhé!

- 150g cá ngừ đại dương

- 50g ngò tây

- 20g lá xạ hương

- 10g tỏi

- 50g ớt chuông xanh, đỏ, vàng

- 10g hạt bạch hoa

- 20g xà lách xoong

- 100ml dầu ô liu

Thực hiện:

- Cá ngừ cắt thanh vuông; ngò tây, xạ hương, tỏi bằm nhuyễn, trộn đều với một chút muối tiêu, tẩm lên thanh cá ngừ.

- Áp chảo cá ngừ cho vàng đều, sau đó ngâm trong dầu ô liu.

- Cắt hạt lựu ớt chuông và hạt bạch hoa, trộn với một ít muối, tiêu và dầu ô liu.

- Đánh đều dầu ô liu, một ít nước chanh, muối, tiêu rồi trộn chung với xà lách xoong.

- Xếp xà lách xoong ra đĩa, cho cá ngừ cắt lát lên trên, bên cạnh là ớt chuông và hạt bạch hoa.

Như vậy là đã thực hiện xong món cá ngừ áp chảo chứa đầy đủ dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình bạn. Chúc bạn ngon miệng!