VÀO BẾP LÀM BƠ CÁ HỒI ĐÚT LÒ
Cá hồi xông khói và bơ là cặp đôi hoàn hảo. Sự kết hợp vị béo của cá hồi và vị thơm mát, ngậy mượt của quả bơ mang đến cho bạn một bữa sáng healthy, hay đơn giản là một món ăn chơi thú vị.
  • Nguyên liệu cho 4 phần

    - Bơ: 2 quả bổ đôi bỏ hạt (để bơ nguyên vỏ)
    - Cá hôi xông khói: 100g
    - Trứng gà ta: 4 quả
    - Tiêu, muối tinh
    - Ớt ngọt khô bẻ vụn (hoặc ớt bột vị cay nhẹ kiểu ớt Hàn Quốc)
    - Lá thì là tươi.
    - Vài lát bánh mì gối nướng giòn.
  • CÁCH LÀM 

    - Bật lò 200 độ
    - Bơ để nguyên vỏ bổ đôi, bỏ hạt, nạo bớt bơ (nếu cần) thành một khoảng rộng đủ chứa cá hồi và trứng
    - Xếp vào quả bơ 1-2 lát cá hồi xông khói, đập trứng ra bát và vớt lòng đỏ trứng + rất ít lòng trắng đặt lên trên lát cá hồi
    - Rắc muối và tiêu lên trên bề mặt trứng, nếu thích vị cay cay thì bẻ ớt ngọt khô hoặc rắc chút ớt bột lên trên.
    - Đặt bơ lên rắc và cho vào lò nướng 15-20’ (tùy bạn thich ăn trứng chín như thế nào, nhưng trứng lòng đào sẽ ngon hơn) .
    - Trang trí với lá thì là tươi, ăn nóng với bánh mì nướng giòn, quấy đều trứng quyện bơ và cá hồi rồi dùng bánh mì xúc từng thìa hỗn hợp.