Cua, ghẹ

Cách Làm Món Cua Hấp Bia


Cách làm món cua hấp bia làm rất đơn giản nhưng vẫn giữ nguyên hương vị ngon ngọt của cua, cua hấp dùng chung với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh thì rất ngon nhé cả nhà.

Món cua hấp bia làm rất nhanh gọn, mà nguyên liệu của rất dễ làm. Bình thường cua hấp sẽ có chút mùi tanh vì thế, thêm chút bia cho món cua giảm được mùi tanh mà còn giúp cho thịt cua trở nên chắc, ngọt và dậy mùi hơn.

Cảm giác ăn từng miếng thịt cua hấp chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt cay cay thật là tuyệt.

Sau đây là hướng dẫn cách làm món cua hấp bia:

Nguyên liệu:
- Cua thịt: 700gr.
- Bia: 1/2 chai.
- Hành tây:1/2 củ.
- Gừng: 1 củ.
- Ớt sừng: 2 trái.
- Hành lá.
- Hạt nêm, tiêu.


Cảm giác ăn từng miếng thịt cua hấp chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt cay cay thật là tuyệt.

Thực hiện:
- Dùng vòi xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải đánh sạch, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi (bộ lọc giống như mang cá), chặt bỏ bớt phần đầu các chân, rửa sạch lại, chặt cua làm bốn.
- Gừng, hành tây, ớt sừng, hành lá sơ chế sạch, xắt sợi.
- Xếp nguyên hình con cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hành lên trên. Nêm hạt nêm vừa miệng rồi rót bia lên.
- Tùy theo cua lớn nhỏ , thời gian hấp khoảng từ 8-15 phút.

Chúc các bạn thành công với cách làm món cua hấp bia nhé!

>> Xem thêm
: Cá nục chiên sả ớt giòn ngon.

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm