HƯỚNG DẪN NẤU BANH CANH GHẸ ĐƠN GIẢN

Cùng vào bếp làm món bánh canh là món được nhiều người yêu thích và không chỉ  rất phồ biến tại miền Trung mà giờ đây người dân Thành Phố Hồ Chí Mính cũng rất ưa thích bởi sự đơn giản của sợi bánh và đa dạng về nguyên liệu nấu kèm.

Có rất nhiều món bánh canh khác nhau như bánh canh chả cá, bánh canh bò viên hay bánh canh mực... nhưng hôm nay hãy cùng vào bếp làM MÓN BÁNH CANH GHẸ vừa ngon vừa đẹp mắt cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nước dùng ngọt ngọt sền sệt kết hợp với bánh canh dai trong, thịt ghẹ tươi chắc, nấm rơm, thịt heo,… sẽ khiến các thành viên trong gia đình được dịp thưởng thức món ăn ngon bất ngờ từ tài nấu nướng của bạn. 

Shop xin chia sẻ công thức nấu bánh canh ghẹ cho khách tham khảo nhé!.
Nguyên liệu:
- 500 gram bánh canh.
- 50 gr nấm rơm.
- 1Kg ghẹ.
- 50 gram giá, rau sống.

- Hành lá thái nhỏ.
- 300 gram xương ống heo.
- Gia vị: đường, bột nêm, nước mắm
- 4 bát nước dùng.

Cách nấu:
- Xương ống rửa sạch, cho vào nồi cùng với nước dùng, hầm khoảng 1 giờ, nêm chút bột nêm, nước mắm, đường.
- Hấp ghẹ vừa chín, bóc mai ra.
- Nấm rơm ngâm nước muối, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.
- Trụng bánh canh qua nước sôi, cho ra bát.

- Cho ghẹ lên, múc nước dùng vào, rắc hành lá, tiêu, dùng với giá, rau sống.
**Với ghẹ sống Nha Trang chắc thịt được Đảo hải Sản giao tận nhà, sẽ giúp bạn nấu món Bánh canh Ghẹ đãi gia đình tuyệt ngon.
Hoặc bạn có thể làm những món nhậu đơn giản như ghẹ hấp bia, ghẹ nướng đều ngon tuyệt. Bạn sẽ cảm thấy ngay vị tươi, vị chắc của thịt ghẹ và trứng, gạch ghẹ béo ngậy. 

Chúc các bạn ngon miệng với món Bánh canh ghẹ tuyệt vời này nhé!!!!!