BÍ QUYẾT LÀM CUA RANG ME NGON

Cua Cà Mau là loại cua nổi tiếng ở nước ta. Cua ngon là cua có lớp vỏ màu xám đục, yếm cua to, cứng và bám chắc vào thân; chân và càng cua chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai không bị biến sắc.

Cua Cà Mau cung cấp một lượng lớn protein, canxi cũng như nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết cho mọi hoạt động sống hằng ngày, giúp xương chắc khỏe, phù hợp với người già; người hay đau ốm; bệnh nhân mắc các chứng thiếu máu, viêm khớp, loãng xương; người gặp vấn đề với huyết áp và tim mạch; phụ nữ mang thai và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

Cùng vào bêp chế biến món cua rang me cực kì đơn giản nào cùng Đảo hải sản nào!

Nguyên liệu:

  • Cua : 3 con
  • Tỏi, hành tây : mỗi loại 1 củ
  • Me : 2 cục
  • Bột năng : 1 muỗng
  • Xà lách : 1 cây
  • Gia vị : Đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn, ớt, hạt nêm…

Thực hiện

  • Làm sạch cua. Để làm sạch cua, dùng vật nhọn chọc vào phần đầu hình tam giác của yếm cua để làm cua chết, sau đó cắt bỏ dây, dùng bàn chải đánh răng chà mạnh vào phần yếm, mai, càng, và chân cua để sạch hết các vi khuẩn, bùn đất bám trên thân cua.
  • Tách bỏ phần mai cua, dùng dao hoặc chày đập dập càng cua để dễ ngấm gia vị vào thịt cua.
  • Sau khi sơ chế xong, cho cua vào một chiếc nồi, rồi thêm gia vị vào đảo nhẹ để cua ngấm đều gia vị, ướp khoảng 30 phút.
  • Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho cua vào chiên. Sau đó đổ cua ra rổ có lót giấy thấm dầu.
  • Cho me vào nước nóng, dằm nhuyễn và lọc bỏ hạt, lấy khoảng ¾ bát nước
  • Sau khi chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây, nước me, đường, hạt nêm vào đun. Khi hỗn hợp sôi cho thêm chút ớt vào tùy theo khẩu vị.
  • Hòa tan bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nước sốt để tạo đổ sánh, đảo đều để bột không bị vón cục. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho cua vào xóc đều, đun thêm khoảng 5-7 phút.
  • Đặt rau xà lách đã rửa sạch xung quanh dĩa rồi xếp từng miếng cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, điểm thêm một chút rau mùi là hoàn thành.

Chúc bạn ngon miệng!