Cua Cà Mau rang muối "đổi gió" cho bữa ăn gia đình

Cua Cà Mau là loại cua ngon với lớp vỏ xám đục, yếm to cứng, bám chắc vào phần thân cua. Cua Cà Mau có thể chê biến thành nhiều món ăn thơm ngon mà lại nhiều dinh dưỡng như cua rang me, cua Cà Mau rang muối, cua sốt ớt, nấu lẩu, cua hấp bia,…

Hôm nay Đảo sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món cua Cà Mau rang muối đơn giản đổi gió cho bữa ăn gia đình nhé!

Nguyên liệu thực hiện cua Cà Mau rang muối

- Khoảng 3,4 con cua thịt Cà Mau

- 5 tép tỏi đập dập

- Nước lạnh, 1 chén dầu ăn, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu hàu, 1 muỗng café dầu mè, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng café muối, ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng café bột ngọt.

- Pha nước chấm: muối, tiêu, chanh, đường, hành củ bằm nhuyễn.

Các bước thực hiện món cua Cà Mau rang muối

Bước 1: Rửa cua Cà Mau thật sạch và tách phần mai cua để riêng, bỏ yếm và phần dơ. Chặt cua thành 2 hoặc 4 phần, đập dập càng nếu càng cua lớn.

Bước 2: Hòa tan 4 muỗng café muối cùng nước lạnh, cho cua vào ngâm trong khoảng 2h rồi vớt để ráo.

Bước 3: Trộn tất cả gia vị bao gồm tỏi đập dập, tiêu, giấm, đường, muối, bột ngọt, dầu hàu, dầu mè,…

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp cho sôi rồi phi tỏi. Cho cua vào chiên đến khi vàng, để cua ra đĩa, đổ bớt dầu ( chừa còn khoảng 2 muỗng canh)

Bước 5: Cho hỗn hợp gia vị vào chảo dầu, đợi dầu sôi cho cua vào đảo cho ngấm gia vị trên lửa lớn khoảng 10 phút.

Bước 6: Trút ra đĩa (có thể trang trí them rau xà lách hoặc ngò cho bắt mắt)

Chúc bạn ngon miệng với món cua Cà Mau rang muối này nhé!

Bạn muốn mua cua Cà Mau ngon vui lòng xem thêm tại: http://daohaisan.vn/products/cua-thit-ca-mau-size-3-con-kg

 Tham khảo thêm các loại cua khác tại Đảo: http://daohaisan.vn/collections/cua-ghe