Làm cua King crab nấu kèm nui sốt phô mai thơm ngon, cực kì đơn giản

Với kích thước khá khủng cùng màu đỏ khi chín bắt mắt, cua King Crab khiến dân sành hải sản không thể rồi mắt khi được dọn lên bàn tiệc. Không chỉ vậy, ẩn sau lớp vỏ xù xì – phần thịt thơm ngon, đầy dinh dưỡng mới là tinh túy thật sự của loài cua này. Món ăn từ loài cua King crab mang đến cho thực khách một hương vị đậm đà, thực sự khó quên.

Cua King crab có thể chế biến, phục vụ theo nhiều cách khác nhau. Với người thích vị ngọt của hải sản tự nhiên, chỉ cần hấp rồi chấm kèm muối tiêu là đã có thể thưởng thức những thớ thịt thơm mềm, mọng mướt ngọt lành. Tuy nhiên, dù là chế biến bất cứ món nào, theo bất cứ cách nào thì món ăn từ cua King crab đều tạo cho khứu giác và vị giác sự thích thú bất tận.

Cùng vào bếp thực hiện món Cua King crab nấu kèm nui sốt phô mai bổ sung chất dinh dưỡng cho gia đình nhé!

Nguyên liệu

Con cua king crab khoảng 3kg

300g nui

1 thanh bơ (loại không muối)

Khoảng 5 thìa canh bột mì đa dụng

Khoảng 1 lít nước lọc

½ muỗng cafe hạt tiêu xay, ¼ thìa ớt xay

½ muỗng hạt nhục đậu khấu tươi

500g phô mai Gouda

1 muỗng canh kem tươi (whipping cream)

Khoảng 1 cái bánh mì thô

Một it muối, hạt nêm

Cách làm

Làm nóng lò ở 100 độ C trước.

Đun 1 nồi nước sôi, cho một ít muối hòa tan, đợi sôi nước cho nui vào nấu khoảng 3-5 phút, thỉnh thoảng khuấy cho nui chín đều. Cho nui ra rổ cho ráo.

Cho một cái nồi lớn lên bếp, bật lửa vừa, hòa tan bơ. Bơ tan, nhắc khỏi bếp và cho bột vào khuấy đều. Cho nồi lên bếp lại, thêm kem tươi, tiêu, hạt nhục đậu khấu, ớt và 1 muỗng muối vào. Trộn liên tục cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Thêm 1 nửa phô mai Gouda và khuấy đều cho đến khi phô mai nóng chảy.

Trộn bánh mì cùng một nửa phô mai còn lại trong một cái tô to khác.

Cho mì ống đã ráo nước vào nồi, them sốt kem và trộn đều.

Dùng bơ quét đĩa nướng. Cho nui lên đĩa nướng và rắc hỗn hợp bánh mì cùng phô mai lên trên. Nướng cho đến khi phần phô mai và bánh mì bên trên chuyển màu nâu nhạt.

Trong khi chờ nướng nui, đun 1 muỗng canh bơ trong chảo lớn, thêm thịt cua King Crab đã sơ chế, một ít muối và sate trong khoảng 2 phút.

Cho nui ra đĩa, thêm thịt cua King Crab lên trên, có thể trang trí them vài cọng ngò cho đẹp mắt.

Chúc bạn thành công với món Cua King crab nấu kèm nui sốt phô mai này nhé!

Tham khảo thêm thông tin cua Kingcrab tại Đảo: http://daohaisan.vn/collections/cua-hoang-de-alaska-cua-king-crab

Bạn cần mua cua Kingcrab sống vui lòng nhấp vào đây: http://daohaisan.vn/products/cua-king-crab-song-kg

Bạn cần mua thân cua Kingcrab đông lạnh vui lòng nhấp vào đây: http://daohaisan.vn/products/cua-hoang-de-alaska-cua-king-crab-kg