BẠCH TUỘC XÀO CHUA CAY HÀN QUỐC

Ẩm thực Hàn Quốc đang ngày một lên ngôi ở Việt Nam vậy nên hôm nay Đảo Hải Sản sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món Bạch tuộc xào chua cay kiểu Hàn. Món ăn này không khó thực hiện như các bạn nghĩ, chỉ cần chút thời gian và chuẩn bị nguyên liệu chu đáo là bạn đã có thể thưởng thức món bạch tuộc giòn giòn se cay cùng bạn bè và người thân rồi! Nhanh chân vào bếp thực hiện nào!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bạch tuộc : 250g
+ Thơm : 1/4 trái
+ Gừng băm, tỏi băm, hành lá, sa tế
+ Hành tây : 1/2 củ
+ Cần tây : 30g
+ Ớt chuông đỏ : 50g
+ Muối, rượu trắng, dầu ăn, đường, hạt nêm, giấm gạo, nước tương
+ Sả cây : 1 cây

Cách làm món bạch tuộc xào chua cay

Bước 1: Bước đầu tiên để thực hiện là bạn đập dập và cắt khúc sả, hành lá cắt khúc.


Bước 2: Thơm, hành tây, ớt chuông rửa sạch và bổ múi cau. Cần tây cắt lát, với những nguyên liệu này món ăn sẽ thơm và hấp dẫn hơn đấy!


Bước 3: Bạch tuộc  bạn rửa sạch và cắt khúc vừa ăn rồi ướp với 1m rượu trắng, 1M sa tế, 1m gừng băm, 1m hạt nêm, 1.5M giấm gạo, 1M nước tương. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.


Bước 4: Phi thơm hành sả và cho bạch tuộc vào xào sơ. Ở một chảo khác, bạn cũng phi thơm hành sả, cho các loại rau củ vào xào chín, cho bạch tuộc vào xào cùng, nêm nếm gia vị, tắt bếp và cho ra đĩa, vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bạch tuộc xào cay rồi đấy!

Cách làm món bạch tuộc xào cay thật không có gì quá phức tạp phải không các bạn? bạch tuộc chín mềm mềm, giòn giòn lại thêm hương vị chua cay thanh nhẹ của thơm, hành tây, ớt chuông thật khiến ta thích mê. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bạch tuộc xào chua cay của chúng tôi nhé!