CỒI SÒ MAI XIÊN QUE NƯỚNG CHAO NÓNG HỔI

Cồi sò mai là món ăn đặc sản ở đảo ngọc Phú Quốc.Phần còi này có màu trắng, dày và to khoảng bằng ngón tay cái, vị ngọt và dai, thường được chế biến thành nhiều cách như xào, nấu lẩu, nướng chao hay nướng sa tế... Hôm nay Đảo Hải Sản sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cồi sò mai xiên que nướng chao, thưởng thức hương vị biển ngay tại nhà của mình nhé !

NGUYÊN LIỆU:

2kg cồi sò mai

1 hủ chao

Đậu bắp

Xiên que

Bếp than, vỉ nướng

CÁCH LÀM:

Bước 1 Gỡ từng phần còi ra khỏi vỏ sò. Muốn lấy phần còi này, bạn phải đập bể vỏ sò, bỏ phần thịt đi, dùng dao nhọn tách phần còi ra, rửa thật sạch rồi để ráo nước. Hoặc bạn có thể mua các loại cồi sò mai đã được tách sẵn để chế biến nhanh chóng hơn.

Bước 2 : Ướp còi biên mai với chao (nếu không thích bạn có thể thay thế bằng sa tế hay muối ớt), trộn thật đều để gia vị ngấm đều vào từng phần còi.

Bước 3: Dùng que nhọn, xiên còi qua và nướng chín trên bếp than hồng.Nướng đến khi thấy còi bắt đầu chuyển sang màu vàng cùng hương thơm tỏa ra là bạn đã có món ăn ngon để nhâm nhi cùng bạn bè

Lưu ý :- Trong khi nướng, nhớ trở đều tay để còi chín đều và không bị cháy.

          - Không nên nướng chín quá sẽ không ngon vì còi săn lại, khô, cứng và mất đi vị ngọt đặc trưng

          - Để món ăn đậm đà, trọn vẹn hương vị, bạn có thể thưởng thức kèm với muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh