TU HÀI NƯỚNG MỠ HÀNH

Thịt tu hài không chỉ ngon, giòn, có vị ngọt đạm đà của biển mà còn chứa nhiều loại khoáng chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể con người. Món tu hài nướng mỡ hành là món ngon khó lòng bỏ qua được.

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

- Tu hài: 1kg
- Hành lá
- Hành khô
- Dầu ăn

- Đậu phộng

CÁCH LÀM:

Bước 1: sơ chế tu hài bằng cách đun sôi nước rồi giội vào tu hài

Bước 2: dùng tay kéo bỏ lớp màng đen bám ngoài tu hài để lấy phần ruột trắng, tách bỏ 1 bên vỏ.

Bước 3: hành khô phi vàng với dầu ăn, dùng chính phần dầu vừa phi hành để trộn với phần hành lá cắt nhỏ rồi rưới lên tu hài.

Bước 4: đem tu hài nướng trong lò hoặc nướng trên than hoa đến khi cạn nước, tu hài tỏa hương thơm hấp dẫn là tu hài đã chín, rắc thêm hành phi và đậu phộng để thưởng thức

Thành quả