CHÁO HÀU NGON-ẤM LÒNG CHIỀU MƯA

Hàu là một loại hải sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao được dùng chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng và ngon miệng như: hàu nướng phô mai, hàu nướng mỡ hành hay nấu cháo. Với vị ngọt tự nhiên rất đậm đà, hàu khi dùng nấu cháo rất ngon, mát lành mà không cần thêm nước xương.

 Nguyên liệu

– Hàu: 1kg

– Gạo tẻ: 200gr

– Gạo nếp: 1 nắm

– Hành khô: 5 củ

– Rau răm

–  Hành hoa

– Các gia vị cần có: Nước mắm,muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách nấu

– Cọ sạch vỏ hàu, cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 – 3 phút để cho hàu hé miệng, dùng dao để tách đôi hàu ( tại đảo có ruột hàu đã tách sẵn )

– Hành củ lột bỏ vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Cho hành củ vào chảo cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, phi cho hành vàng, vớt hành phi để riêng. Tiếp đến, cho thịt hàu vào chảo dầu nóng, rồi xào nhanh trên lửa nóng,nêm gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm cho hàu ngấm đều. Tắt bếp, cho hàu chín ra đĩa và để riêng.

– Rau răm cùng với hành hoa nhặt rồi rửa sạch, xắt nhuyễn.

– Phần gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, để ráo.

– Phi hành trong chảo nóng, cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang sơ. Có thể nêm ít bột ngọt, chút muối, chút hạt tiêu để thấm vào gạo cho món cháo ngon hơn.

– Sau khi rang gạo xong cho gạo vào nồi cơm điện, bật chế độ Cook đến khi nước sôi khoảng 10 phút thì rút điện để om trong vòng 20 phút, tiếp đó lại bật chế độ cook lần nữa cho cháo nhừ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

– Khi ăn thì múc cháo ra bát, thêm rau răm thái nhỏ cùng với hành phi, một chút hạt tiêu và ớt bột. Thưởng thức ngay khi cháo hàu còn đang nóng sẽ rất ngon.

Chúc bạn ngon miệng!


Để lại bình luận