HÀU SỮA PHÁP ĐÚT LÒ PHÔMAI BÉO NGẬY
Hàu sữa có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, lạ như: cháo hàu, hàu chiên giòn, hàu nướng phô mai v.v… Hôm nay, Đảo Hải Sản gợi ý cho bạn cách chế biến món hàu đút lò phômai thơm ngon tuyệt đỉnh nhé!

Nguyên liệu:

– 3 con hàu sống.
– 1/2 bát phô-mai sợi.
– 1 nhánh mùi tây.
– Muối, tiêu, ớt bột.
– 100ml sữa tươi.
– 1 thìa súp hành tây.
– 1/2 thìa súp cà-rốt thái nhỏ.
– 1/2 thìa súp cần tây thái nhỏ.
– Lá đinh hương khô, bột ngô.

Thực hiện:

– Bật lò nướng nhiệt độ 200 độ C 10 phút trước khi chế biến.
– Hàu tách vỏ, bỏ phần vỏ phía trên. Mùi tây thái nhỏ.
– Đun sôi sữa tươi, cho hành tây, cà-rốt, cần tây, đinh hương khô vào.
– Nêm muối và tiêu vừa ăn. Làm sệt bằng bột ngô hòa với chút nước.
– Xếp hào vào khay nướng,rưới sốt rồi phủ phô-mai và ớt bột lên. Nướng hàu khoảng 10p là được.
– Trang trí với mùi tây.


Để lại bình luận