Món Mực Chiên Xù Giòn Tan Hấp Dẫn
muc chien xu

Cách làm món mực chiên xù giòn tan sẽ khiến cả nhà bạn phải trầm trồ. Mực chiên xù sau khi hoàn thành có lớp vỏ giòn tan thịt mực ngọt, giòn dai dai rất tuyệt vời.

Cùng xem hướng dẫn 
cách làm món mực chiên xù giòn tan hấp dẫn sau đây:

Nguyên liệu món Mực chiên xù:
- 750g mực ống hoặc mực lá tươi.
- 2 quả trứng gà.
- 150g bột mì.
- 300g bột chiên xù
- Gia vị : Muối, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng, nước tương và tương ớt ăn kèm.

Cách làm món Mực chiên xù thơm giòn
:
- Đầu tiên các bạn mua mực về sau đó trụng sơ bằng nước sôi và rửa sạch lại bằng nước lạnh. Tiếp đó để mực thật ráo nước hoặc dùng khăn để thấm khô.
- Cắt mực thành khoanh vừa ăn sau đó nêm gia vị gồm một tí muối, tiêu và rượu trắng.
- Thời gian để ướp mực là từ 15 đến 30 phút.
- Chuẩn bị các nguyên liệu áo bên ngoài mực trước khi chiên gồm bột mì, bột chiên xù và trứng đánh đều.
- Trước khi cho mực vào chảo dầu nóng, bạn lăn mực qua bột mì rồi nhúng vào trứng sao đó áo đều mực với bột chiên giòn.
- Sau đó cho khoanh mực vào chiên với lửa vừa, khoảng 2 phút khi mực vàng thì vớt ra ngay.

 Quá đơn giản với cách làm 
món mực chiên xù phải không? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!