Bạch tuộc sốt cay Hàn Quốc

Bạch tuộc còn được gọi là mực trùm, là món ăn khá quen thuộc của người dân xứ biển, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, được nhiều người ưa chuộng như: nướng sa tế, hấp gừng, làm gỏi… Những món này ăn ngon, đơn giản và cũng dễ chế biến.

Hôm nay Đảo hải sản sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món bạch tuộc sốt cay Hàn Quốc cực dễ thực hiện nhé!

Nguyên Liệu

  • 400 gBạch tuộc
  • 1/2 củcà rốt cắt bản
  • 1/2 củhành tây cắt múi cau
  • 1 ítbắp cải cắt sợi
  • hành lá / hành boa rô
  • 2 góiướp sốt BBQ cay Hàn Quốc, 2 muỗng canh nước tương, tỏi băm, 1 lát gừng đập dập, 1 muỗng đường

Cách Làm

  • Bạch tuộc rửa sạch với muối, sau đó cắt nhỏ vừa ăn.
  • Uớp bạch tuộc: cho tất cả gia vị vào ướp khoảng 2 tiếng.
  • Cho dầu vào chảo đợi nóng dầu, cho tỏi và gừng vào phi cho thơm, sau đó cho bạch tuộc vào xào cho săn rồi trút rau củ đã sơ chế vào.
  • Nêm đường và nước tương vào, nếu muốn ăn cay thì có thể thêm ớt cắt hoặc ớt bột vào, nêm lại cho vừa ăn tuỳ theo khẩu vị mỗi người.Trút ra dĩa và thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng.