ỐC NHẢY XÀO SA TẾ

Ở Việt Nam, ốc nhảy là một món đặc sản. Thịt của ốc nhảy rất giòn, thịt ngọt và béo, thích hợp chế biến nhiều món ăn như hấp sả, nướng mọi, xào me, xào sa tế,...

Hôm nay Đảo hải sản sẽ hướng dẫn các bạn làm món ốc nhảy xào sa tế cực đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon.


 

Nguyên liệu:

  • 1kg ốc nhảy, chà sạch vỏ ốc, ngâm nước cho thật sạch cát, vớt rạ.
  • 20g tôm khô, ngâm mềm với nước lạnh, bằm nhỏ.
  • 2 muỗng súp sả bằm nhuyễn.
  • 2 quả ớt sừng, xắt thật nhỏ (chọn ớt đỏ cho màu đẹp).
  • 1 tép tỏi, bằm nhuyễn.
  • Vài cọng ngò lặt rửa sạch.
  • Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn.

 

Thực hiện:

  • Ốc nhảy chần sơ qua nước sôi để lấy thịt ốc ra khỏi vỏ dễ hơn.
  • Cắt thịt ốc ra làm đôi. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, sả, cho tôm vào xào khoảng 5 phút.
  • Nêm chút nước mắm (vì tôm mặn sẳn rồi), bột ngọt, đường vừa ăn, cho ớt bằm vàọ
  • Đặt một chảo khác lên bếp. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ốc vào xào chín.
  • Cuối cùng, cho sa tế vừa chế biến ở trên vào đảo đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
  • Dọn ra dĩa, rắc tiêu và rãi ngò. Dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng.