VẸM XANH NEW ZEALAND SỐT CHUA NGỌT

Vẹm xanh là đặc sản biển được ưa chuộng trong nội địa và xuất khẩu. Thịt thơm ngon và có giá trị bổ dưỡng cao. Hôm nay Đảo Hải Sản sẽ giới thiệu cho các bạn món Vẹm xanh New Zealand sốt chua ngọt. Vị chua ngọt có thể nói khá được lòng hầu hết các thực khách, ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

- 01kg Vẹm Xanh New Zealand
- 02 tép tỏi
- 02 củ hành tím băm
- 02 trái ớt
- ½ súp tương hột bằm nhuyễn
- 01 muỗng café súp dấm trắng
- 01 muỗng café súp dấm đỏ
- 01 muỗng bột năng
- 01 chén nước dùng gà hay xương heo.

Cách chế biến:

Bước 1: Vẹm Xanh sẽ được trụng nước sôi cho đến khi đạt độ chín vừa.
Bước 2: Cho 02 muỗng dầu vào chảo nóng, phi hành, tỏi, ớt, tương hột vào cho thơm và sau đó đổ nước dùng vào sau. Tiếp theo cho muối, dấm trắng và dấm đỏ vào chảo. Nêm sao cho đến vị chua ngọt là được.
Bước 3: Cho thêm bột năng vào cho sốt trở nên sánh mịn và tăng phần hấp dẫn về mặt thị giác.
Bước 4: Cho vẹm vào hỗn hộp sốt và đảo đều tay trong vòng 2-3 phút cho đến khi thịt chín mềm , bắt ra bếp là có thể dùng ngay.


Món Vẹm sốt chua ngọt cực kỳ bắt miệng khi dùng chung với cơm nóng hoặc thưởng thức cùng với rượu vang trắng. Như vậy là bạn có thể thưởng thức món Vẹm Xanh New Zealand sốt chua ngọt ngon như nhà hàng ngay tại nhà rồi.