MÓN NGON TẠI NHÀ: TÔM HÙM NƯỚNG PHÔ MAI
GỢI Ý CÁCH CHẾ BẾN MÓN TÔM HÙM NƯỚNG PHÔ MAI

+ Nguyên liệu
- 1 con tôm hùm BÔNG khoảng 500 - 1kg ( hoặc thay thế bằng tôm hùm xanh baby )
- 1 thìa súp tương ớt, 30 gr phô mai, 1 muỗng café tỏi băm
- 4 muỗng café sữa tươi
- Gia vi :20 ml dầu ăn, đường, muối, bơ vàng

+ Cách làm:
Bước 1:Tôm hùm mua về rửa sạch,Chẻ đôi tôm hùm rồi để trên dĩa cho ráo nước.
Bước 2:Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng, tỏi, đổ nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho bơ, phô mai, bột mì vào khuấy đều, sau đó cho tiếp sữa tươi vào. Khuấy đều cho đến khi nước xốt hơi sệt lại rồi tắt bếp.
Bước 3: Phết xốt lên tôm hùm, sau đó cho lên vỉ nướng ở nhiệt độ 250oC trong 6 phút(có thể nướng lò than)
-Bước 4: Khi thấy tôm vàng đều là chín,đem trưng bày ra dĩa.
Thưởng thức: ăn kèm với cơm nóng, rau mùi,muối ớt chanh....