TÔM HÙM NƯỚNG BƠ TỎI

 

Tôm hùm Canada – Tôm hùm Alaska sinh sống tại vùng biển sâu của Alaska phía bắc nước Mỹ và Canada. Tôm này chỉ sống tại những bãi đá ngầm, nước trong xanh, cực lạnh nên thịt tôm trắng, dai, có vị ngọt, đậm và thơm. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, thịt Tôm hùm Canada rất tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự duy trì, phát triển của những tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe.

Cùng đảo hải sản chế biến món tôm hùm nướng bơ tỏi cho gia đình nhân dịp lễ 2/9 nhé!

Nguyên liệu: 

- 500g tôm hùm 

- 100g bơ

- 40g tỏi

- 3 quả chanh vàng

- 150g xà lách

- 10g ngò tây

- 50g rau mầm

- 1 thìa cà phê muối tiêu 

Các bước thực hiện: 

- Tôm hùm rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi, lấy đường chỉ đen.

- Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

- Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.

- Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

- Mở lò ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.

- Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với chanh nướng, rau xà lách, cải mầm.

Chúc bạn ngon miệng!