TÔM HÙM NƯỚNG BƠ TỎI

Tôm hùm nướng bơ tỏi sẽ là món ăn cực kì sang trọng, bắt mắt và không kém phần ngon miệng khi dùng đãi khách.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tôm hùm: 500g
+ Bơ: 100g
+ Tỏi: 40g 
+ Chanh vàng: 3 quả
+ Xà lách: 150g 
+ Ngò tây: 10g
+ Rau mầm: 50g 
+ Muối tiêu: 1 thìa cafe

Cách làm :

Bước 1: Sơ chế

– Tôm hùm các bạn rửa sạch, rồi dùng dao để chẻ tôm ra làm đôi để lấy bỏ đi đường chỉ đen.

– Tỏi các bạn bóc vỏ, rồi mang xay nhuyễn.

– Chanh bổ ra làm hai phần, sau đó vắt 2 quả để lấy phần nước cốt, còn để lại 1 quả.

– Rau xà lách cùng với cải mầm thì ta mang rửa sạch rồi để cho ráo.

– Rửa sạch ngò tây và cũng mang ngò tây đi băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

– Làm cho bơ tan chảy, rồi phi thơm chỗ tỏi băm, sau đó cho nước cốt chanh mà ta đã lấy vào, rồi nêm muối tiêu và ngò tây cho vừa ăn. Tiếp theo cho tôm hùm vào một chiếc bát lớn, rồi rưới xốt bơ tỏi cùng với nước cốt chanh vào, rồi dùng thìa để lấy phần bơ tỏi rồi mang miết nhẹ lên khắp phần thịt của tôm hùm cùng với phần chanh còn lại.

Bước 3: Nướng tôm

– Mở lò nướng để ở nhiệt độ 200o C, để cho nóng lò, rồi cho tôm hùm vào để nướng chừng 15 phút. Sau đó lấy tôm hùm đã nướng bơ tỏi ra cái đĩa, và ăn kèm cùng với chanh nướng, cải mầm và rau xà lách.