TÔM HÙM SỐT MAYONNAISE VÀ TRÁI CÂY THẬP CẨM

Tôm hùm có thịt dai, ngọt đậm, thịt trắng, đặc biệt ở phần đầu có nhiều gạch, rất béo, phần càng thì ăn thịt rất ngon.

Cùng vào bếp chế biến món tôm hùm sốt mayonnaise và trái cây thập cẩm cùng đảo hải sản nhé!

a. Chuẩn bị:

- Sốt Mayonnaise: 60g

- Trái cây (lê đường, dưa hấu/dưa đá, thanh long): 350g

- Tôm hùm: 1 con/kg

-Gia vị

b. Cách chế biến món tôm hùm sốt mayonnaise và trái cây thập cẩm

- Bước 1: Tôm hùm rửa sạch, hấp sơ cho thịt tôm vừa đủ chín (Tránh hấp quá lâu làm thịt tôm hùm mất nước và mất vị ngọt), sau đó tách phần đầu và thân riêng. Tiếp theo rạch phần thân dưới để lấy thịt ra (khi lấy thịt phải thật khéo, tránh làm thịt tôm bị nát và vỏ tôm hùm phải còn nguyên). Cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng vuông 1 phân. Cho vào rổ.

- Bước 2: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng cắt thành từng miếng vuông 1 phân.

- Bước 3: Cho thịt tôm, trái cây đã cắt vào thố, cho sốt Mayonnaise vào trộn đều sau đó thêm gia vị vào cho vừa ăn.

- Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào lại vỏ tôm hùm và mang đi bỏ lò khoảng 10 phút sau đó mang ra dùng.