TÔM TÍT HẤP BIA NHÂM NHI GIỮA TUẦN

Tôm tít hay còn gọi là bề bề, bọ ngựa biển,..là loại hải sản lạ được rất nhiều người yêu thích.Tôm tít có đôi càng bọ ngựa ở phần đầu, vỏ rất cứng, thịt ngọt thơm và chắc.Có rất nhiều món ngon được chế biến từ nguyên liệu tôm tít như tôm tít rang muối ớt, tôm tít sốt me, canh tôm tít nấu bí. Tôm tít hấp bia là một món ngon thu hút khác mà hôm nay Đảo Hải Sản sẽ giới thiệu đến mọi người.

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

- 1kg thịt tôm tít hoặc tôm tít nguyên vỏ

- 2-3 cây sả 

- Ớt tươi

- 1 củ gừng nhỏ

- 1/2 lon bia

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1 : Rửa tôm tít thật sạch dưới vòi nước. 

Bước 2 : Sả đập dập, gừng thái sợi, ớt thái lát.

Bước 3: Cho sả đập dập vào đáy nồi, cho bề bề lên trên, thả vài sợi gừng tươi, đổ bia xâm xấp mặt bề bề, đun sôi khoảng 7-8 phút là chín.

Khi ăn tôm tít hấp bia, bạn sử dụng kèm muối chanh ớt hoặc mắm sả ớt nhé !