TÔM TÍT RANG ME

Thịt tôm tít ngọt và có vị béo nên chế biến được nhiều món ăn ngon như : Tôm tít nấu bún, tôm tít rang me, cháy tỏi, chiên nước mắm, tôm tít hấp nóng lại chấm muối tiêu chanh. Ngoài ra cũng dùng nấu những món đơn giản như nấu canh, nấu cháo, mấu mì gói hoặc soup ăn cũng rất ngon. 

Hôm nay đảo hải sản sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món tôm tít rang me rất đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon.

500g tôm tít
Một ít me chua
2 muỗng đường trắng
200ml nước 
½ muỗng café muối
2 muống tương ớt
Dầu điều

Tôm tít rửa sạch với nước. 

Ngâm me trong tô chứa sẵn nước sôi, đợi me nhũn ra, dùng một cái thìa nhỏ dằm nát chúng ra và chắt lấy nước cốt còn bỏ phần hạt cùng vỏ me.

Cho tôm tít đã được sơ chế từ trước vào chiên chín đến khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ au thì cho ra đĩa và để riêng ra một chỗ.

Bắc một cái chảo khác lên bếp rồi cho vào đó chút dầu ăn cùng 100ml nước me, tương ớt 2 thìa, nước lọc khoảng 200ml, đường 2 thìa cùng ½ muỗng muối đun sôi lên.

Cho tất cả chỗ tôm đã được chiên chín vào đảo đều cùng với nước sốt đang sôi cho đến khi thấy nước sốt đặc sánh lại thì cho thêm chút dầu điều vào để tạo màu cho món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.


Chúc bạn ngon miệng