Hoạt Động Đảo Hải Sản
Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Thái Chua Cay Ăn Cực Ngon
Những miếng Cá Hồi tươi ngon sẽ được làm chín bằng mù tạc pha chanh và ớt. Hương vị chua, cay nồng kết hợp với vị ngọt mềm của Cá Hồi tươi sẽ tạo cho bạn món ăn ngon khó quên mà lại nhiều dinh dưỡng, vitamin. Cùng Đảo Hải Sản chế biến món ăn này bạn nhé!
Nếu bạn không có thời gian hãy để ĐẢO lo:
Nguyên liệu làm món cá Hồi sốt Thái cho 2 người ăn:
- 500 gram cá hồi tươi phi lê
- 2 cành sả
- 3 củ hành khô
- 2 múi tỏi
- 2 lát gừng
- 5 trái ớt
- 2 muỗng café đường
- 100gram chanh trái (khoảng 4 trái)
- 4 muỗng café tương ớt
- Nửa muỗng café mù tạt
- 4 muỗng café nước mắm
- 3 muỗng café ớt bột
- 2 muỗng café dầu ăn
Các bước sơ chế cá Hồi trước khi chế biến
Bước 1: chuẩn bị cá Hồi và gia vị nguyên liệu
Cá hồi phi lê
- Cá hồi phi lê rút xương, thái mỏng xếp vào khay sao cho đẹp.
Cá hồi cắt lát xếp đều
- Rửa sạch sả để ráo rồi cắt khứa chéo nhỏ. Gừng gọt sạch vỏ rồi thái mỏng. Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ. Hành khô lột vỏ rồi cắt lát mỏng.
Bước 2: Làm sốt thái
- Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu sả, gừng, tỏi, hành khô. Cho giã chung với 5 trái ớt và 2 muỗng café đường.
Sả, tỏi, ớt, gừng
- Sau khi giã nhuyễn rồi đổ hỗn hợp nguyên liệu vào tô 2 muỗng café nước cốt chanh, 3 muỗng café nước mắm, 2 muỗng café ớt bột, 3 muỗng café tương ớt rồi khuấy đều.
Sốt thái thành phẩm
Bước 3: Sơ chế thịt cá hồi
- Đầu tiên, bạn cho vào tô 4 muỗng café nước cốt chanh, nửa muỗng café mù tạt, khuấy đều.
Hỗn hợp mù tạc chanh
- Sau khi có hỗn hợp chanh mù tạc bạn nhúng đều thịt cá Hồi vào chén hỗn hợp cho cá Hồi chín tái
Bước 4: Hoàn thành món cái hồi sốt thái
- Sau khi nhúng cá Hồi vào hỗn hợp chanh mù tạc, bạn xếp lên đĩa cho đều rồi trang trí bằng rau mùi cho thơm
- Rưới sốt thái đều lên khay cá Hồi sao cho thấm cá là đã có món cá Hồi sốt thái ngon chuẩn vị.
Món cá Hồi sốt Thái
Lưu ý: khi làm món cá Hồi sốt thái có thể ăn chung với cơm nóng hoặc chấm với bánh mì rất ngon. Món này khá là cay nên bạn có thể điều chỉnh bằng cách thêm hoặc bớt ớt.
Đảo Hải Sản chúc bạn làm món cá Hồi sốt Thái thành công và ngon miệng với món ăn này!