Món Cá Bống Mú Hấp Xì Dầu Đơn Giản Dễ Làm
Cách làm món cá bống mú hấp xì dầu có cách làm rất đơn giản nhưng lại mang đến hương vị lạ miệng và hấp dẫn bởi vị ngọt tự nhiên của cá kết hợp cùng mùi thơm của các gia vị.

Cùng ghi nhớ cách làm món cá bống mú hấp xì dầu như sau:
1. Nguyên liệu:
Cá mú sao: 1 con.
Hành tây: 50g.
Hành lá, rau ngò: 50g.
Ớt: 1 trái.
Tiêu: 1/5 muỗng café.
Đường, dầu hào, dầu mè, mỗi thứ 1 muỗng café.
Nước tương, nước dùng, mỗi thứ 1 muỗng súp.
Dầu ăn: 1/2 muỗng súp.
Hạt nêm, đường.
2. Cách làm:
- Cho tất cả nước tương, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào vào một tô khuấy đều và cho cá mú sao đã sơ chế vào ướp khoảng 10 phút để cá ngấm gia vị. Hành tây lột vỏ thái mỏng, ớt bỏ hạt thái sợi, hành lá rửa sạch thái khúc, đầu hành tước nhỏ tỉa hoa.
- Đặt một nồi nước với xửng hấp lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá đã ướp gia vị vào, đậy nắp và tiếp tục đun khoảng 20 phút. Sau đó, cho ớt và hành tây vào, sau 10 phút nữa tiếp tục cho hành lá, rải đầu hành đã tỉa hoa quanh con cá và đậy nắp đun thêm hai phút nữa là cá chín, bắc ra.

Hy vọng hướng dẫn cách làm món cá bống mú hấp xì dầu sẽ bổ sung vào thực đơn món ngon của gia đình bạn.

>>Xem thêmTôm tít xào bơ tỏi ngọt và ngon