Ngiện Ăn Với Món Cá Cơm Kho Riềng
ca com kho rieng

Các bạn có biết dùng món cá cơm kho riềng sẽ rất tốt cho sức khỏe không? Củ riềng có vị cay thơm tính ấm trong riềng có chất dầu vị cay gọi là galangola được dùng để làm thuốc kích thích tiêu hóa và chữa đầy hơi. Cá cơm ít calo và protein, giảm mức độ cholesterol xấu trong máu và làm giảm nguy cơ của các vấn đề tim mạch thúc đẩy giảm cân.
Hãy bổ sung vào thực đơn của bạn món cá cơm kho riềng sau đây:

1. Nguyên liệu:
- 30 g cá cơm có thể dùng cá khô hay cá tươi.

- 1 củ riềng.
- Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường nâu nước mắm, muối, hành khô.
2. Cách làm:
- Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, ướp cá với một thìa nhỏ muối trong vòng khoảng 1 tiếng.

- Nếu dùng cá cơm khô, bạn rửa qua nhiều lần nước cho sạch và bớt mặn, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.
- Riềng cạo vỏ, giã mịn, một nửa riềng bạn vắt lấy nước cốt, một nửa còn lại bạn dùng để kho với cá.
- Tiếp theo cho cá vào nồi đất, thêm riềng, nước cốt riềng, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu, một thìa nhỏ muối, ớt bột và ớt quả, hành khô thái nhỏ vào đảo cùng, ướp khoảng 1-2 tiếng.
- Sau đó đặt nồi lên bếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay, đun lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công với món cá cơm kho riềng nhé!


>>Xem thêm: Món lẩu cá bớp hấp dẫn người ăn