Phi lê Cá Chẽm Sốt Thơm Ngon mới lạ nhất

phi le ca chem sot thom

Để có được món ăn không chỉ mang đến hương vị mới lạ mà còn cung cấp nhiều vitamin, bổ sung dưỡng chất cho bữa cơm gia đình mà không phải ai cũng biết cách chế biến. Mời các bạn tham khảo cách phi lê cá chẽm sốt thơm ngon sau đây:


1. Nguyên liệu:
- Phi lê cá chẽm: 300g.
- Quả thơm: 100g.
- 100g bột mì, 50g bột chiên xù, 1 quả trứng gà, 100g rau xà lách, 100g cà chua bi, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp giấm ăn,
- Dầu để chiên, nước dùng cá hoặc gà.

2. Thực hiện: 
Chúng ta cùng ghi nhớ cách phi lê cá chẽm sốt thơm ngon nhé.
- Phi lê cá chẽm ướp với muối tiêu, để thấm 10 phút.
- Thơm xắt bỏ vỏ, mắt thơm, xắt mỏng 2 lát để trang trí phần còn lại xắt hạt lựu. Xà lách, cà chua bi rửa sạch, để ráo nước.
- Xốt thơm: Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho thơm vào xào nhẹ tay trên lửa nhỏ, nêm giấm, đường, hạt nêm vừa ăn.
- Hòa chung 50g bột mì và trứng gà, nước dùng vừa đủ, nấu các nguyên liệu cho sệt lại. Tẩm cá chẽm với bột mì vừa nấu, lăn trở lại với bột xù, thả vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Đặt miếng thơm lên đĩa, cho cá chẽm chiên lên, rưới đều xốt thơm, ăn nóng với rau xà lách, cà chua bi.
Thật đơn giản để có được một món ăn ngon bổ theo cách phi lê cá chẽm sốt thơm ngon phải không các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

Mách nhỏ: Tẩm cá qua hỗn hợp bột mì đun sôi, khi chiên lớp phủ này sẽ làm giảm lượng nước trong cá chảy ra, cá sẽ không bị khô.

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm