Cá Bớp Kho Tộ Thơm Ngon Hấp Dẫn Với Cơm
ca bop kho to
Cách làm món cá bớp kho tộ đơn giản thơm ngon hấp dẫnCá bớp là loại cá đặc trưng của miền Trung, thịt có màu trắng, đặc biệt da dày ngon và béo không có mùi tanh. Cá có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
Tuy nhiên các bạn muốn dùng chúng với cơm trắng thì nên học cách làm món cá bớp kho tộ, nếu được ăn kèm với dưa cải chua thì càng tăng thêm độ đậm đà của món.
Để học cách làm món này các bạn cần chuẩn bị đầy đủ theo các bước sau đây:
1. Nguyên liệu:
- 400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.
2. Thực hiện:
- Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.
- Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.
- Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.
- Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.
- Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.
- Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món cá bớp kho tộ nhé!


>>Xem thêm
: Món cá nục chiên giòn chấm mắm me dễ làm