Thơm Lừng Bữa Cơm Gia Đình cùng Cá Cơm Kho Đậu Phộng

ca com kho dau phong hinh 1


Mùi đậu phộng thơm lừng hòa nguyện vị ớt cay nồng, lạc bùi bùi dùng chung với bát cơm trắng nóng hổi các bạn sẽ không thể từ chối. Hãy cập nhật  vào danh sách thực đơn bổ dưỡng của gia đình bạn cách làm món cá cơm kho đậu phộng.

Mời các bạn cùng ghi nhớ cách làm món cá cơm kho đậu phộng sau đây:

1. Nguyên liệu:
- 400g cá cơm sữa hay cá cơm thường.
- Lạc gia giảm theo khẩu vị của bạn.
- Muối, đường, tỏi, hành khô, dầu điều và ớt quả.
- 1 thìa nhỏ nước hàng kho cá.
- Vài nhánh hành lá.
2. Cách làm:
- Cá cơm sữa rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Lạc luộc sơ, tách bỏ vỏ cứng bên ngoài. Nếu dùng lạc khô bạn phải ngâm lạc vào nước ấm, ngâm khoảng từ 4 – 5 tiếng, sau đó đem luộc sơ.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi và hành thơm, cho cá cá vào đảo cùng, đảo nhẹ tay đun lửa lớn.
- Rưới một thìa canh nước mắm vào nồi cá sau đó đun lửa thật nhỏ.
- Trong quá trình đun bạn không nên đậy kín nắp, thêm vào nồi cá một thìa nhỏ nước hàng, ớt quả giã nhuyễn, hai thìa canh đường, nửa thìa nhỏ muối vào nồi cá kho, thỉnh thoảng cầm tay cầm của nồi lắc đếu để cá thật thấm gia vị.
- Tiếp tục đun lửa nhỏ, sau đó bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Cuối cùng cho lạc đã luộc sơ vào nồi cá kho, đun tiếp khoảng 10-15 phút, đến khi lạc chín mềm.
- Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát làm món mặn ăn với cơm.


Các bạn hãy cùng chia sẽ cách làm món cá cơm kho đậu phộng đơn giản này với mọi người nhé!

>>Xem thêm:  Ngiện ăn với món cá cơm kho riềng




FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm