CÁ BÒ HÒM NƯỚNG MUỐI ỚT

Cá bò hòm là loài cá thường sống trong các đầm, vịnh. Nhìn vẻ bên ngoài, trông dữ dằn nhưng thịt cá bò hòm lại rất hấp dẫn và bổ dưỡng. Thịt cá có vị ngọt, béo, màu trắng nên khi ăn kèm cùng những vị cay nồng của các loài rau thơm, cuốn bánh tráng chấm với mắm tạo nên món ăn “Cá bò hòm nướng cuốn bánh tráng” rất hấp dẫn.

Sau đây Đảo hải sản sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món cá Bò hòm nướng muối ớt rất dễ thực hiện nhưng lại vô cùng thơm ngon.

 CHUẨN BỊ:
- Cá bò hòm 
- Một ít muối, bột ngọt, bột nêm, đường, ớt xay, tỏi
- 1 củ xả cây

THỰC HIỆN:
- Cá bò hòm sau khi làm sạch ruột, rửa sạch với muối loãng cho bớt tanh
- Trộn các hỗn hợp gia vị trên và cho vào bụng cá
- Đập dập xả cây và cho vào bụng cá
- Nướng trên cá lửa than hồng trong thời gian 20 phút, trở đều mặt để cá chính đều.
- Cho cá ra đĩa bóc lớp vỏ phía trên sẽ thấy thịt trắng thơm lừng
- Thịt cá ăn kèm với rau thơm, rau sống chấm cùng muối ớt cay. Hoặc có thể dùng thịt cá cuốn bánh tráng mắm me cũng rất hết dẫn. 

Chúc các bạn ngon miệng.