CUA THỊT CÀ MAU - THƠM NGON HẾT SẨY

Cua thịt không phân biệt đực cái, là loại cua chắc, đầy thịt trong thân, càng và các chi. Một con cua thịt đạt tiêu chuẩn phải chắc, nặng, khoẻ, nhanh nhẹn để đảm bảo độ tươi ngon của các cơ thịt sau khi chế biến.

 

Cua thịt Cà Mau - tươi ngon, chắc thịt


Cua thịt Cà Mau chất lượng tuyệt vời


CÁCH CHỌN CUA NGON, CHẮC THỊT

- Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

- Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

- Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.

- Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.

Cua chắc thịt, giòn ngon


Cua rang me - sự phối hợp đầy hữu ý


ĐỘC CHIÊU ĂN CUA NGON

- Cua,  vừa làm xong còn nóng, bạn bóc yếm, mai, mang, bao tử ở gần đầu (nhớ giữ lại nước trong mai cua vì nước này rất bổ và ngon), gỡ gạch, mai của cua, ghẹ từ từ phần trên đầu xuống dưới

- Ăn cua, ghẹ xong cũng như ăn ốc, rửa tay bằng nước lá sả hoặc nước chè xanh, thêm mấy lát chanh thì sạch hết mùi tanh.

Cua thịt Cà Mau - ngon xuất sắc