top bar
1900 0098

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
gio hang0

Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

SUSHI TRỨNG CÁ HỒI BỔ DƯỠNG

Sushi là  một món ăn truyền thống của Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới. Chắc hẳn trong chúng ta có rất nhiều bạn rất thích ăn sushi và thường xuyên đến các quán ăn Nhật để ăn sushi nhưng có bao giờ bạn tự học cách làm sushi cho cả nhà mình thưởng thức chưa? Hôm nay Đảo Hải Sản sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sushi trứng cá hồi bổ dưỡng và ngon miệng nhé !

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sushi trứng cá hồi

  • Gạo sushi: 300 gr
  • Trứng cá hồi: 200 gr
  • Lá rong biển khô: 10 lá
  • Rượu trắng: 400 ml
  • Mirin: 100 ml
  • Nước tương của Nhật: 40 ml

Cách làm sushi trứng cá hồi ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế trứng cá hồi

Cách làm loại sushi từ trứng cá hồi này có hơi cầu kỳ một chút trong khâu sơ chế trứng cá hồi.

Trước tiên, bạn hòa rượu trắng cùng với mirin trong một chiếc nồi, đun sôi lên rồi để nguội. Khi hỗn hợp nguội, bạn cho thêm nước tương loại đậm đặc của Nhật vào và tiếp tục đun sôi một lần nữa. Sau đó, bạn tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

Tiếp đến, khi hỗn hợp trên đã nguội, bạn ngâm trứng cá hồi vào đó trong một đêm rồi vớt ra. Sau đó, bạn tiếp tục đun sôi lại hỗn hợp rồi để nguội và ngâm trứng cá hồi trong một đêm nữa thì mới được.

Bước 2: Nấu cơm sushi

Từ gạo sushi, bạn tiến hành vo sạch rồi nấu cơm như bình thường với nồi cơm điện. Nên căn chỉnh lượng nước vừa vặn để cơm được mềm, dẻo chứ không khô quá hay nát quá.

Nếu không có gạo sushi của Nhật, bạn có thể pha trộn 8 phần gạo dẻo của Việt Nam cùng với 2 phần gạo nếp để nấu cơm nhé.

Bước 3: Tiến hành làm sushi trứng cá hồi

Sau khi có cơm và trứng cá hồi thì công đoạn làm sushi trứng cá hồi lại trở nên vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một ít cơm sushi, nắm lại thành nắm nhỏ. Sau đó, bạn cắt lấy một miếng rong biển khô vừa đủ để quấn vào xung quanh nắm cơm. Cuối cùng, bạn đặt lên trên mỗi miếng sushi khoảng 20 gr trứng cá hồi là được.


1900 0098(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)