Góc Ẩm Thực
3 cách chế biến món tôm hùm nướng phô mai, sò điệp, bơ tỏi lạ miệng
Các món tôm hùm nướng sẽ là lựa chọn cực tuyệt vời cho bữa ăn cuối tuần, bữa tiệc hay khi nhà có khách. Món ăn cực kỳ thơm ngon, lại vô cùng "sang chảnh" giúp buổi quây quần thêm đầm ấm, độc đáo.
Những món tôm hùm nướng được nhiều người ưa chuộng
Tôm hùm là một trong những loại hải sản thơm ngon bậc nhất và sở hữu độ dinh dưỡng cao. Tôm hùm còn được yêu thích và chế biến thành vô vàn món ăn bổ dưỡng, thơm ngon. Trong đó, nướng là cách chế biến tôm hùm được nhiều người ưa thích bởi giữ được gần như trọn vẹn độ tươi ngon của thịt tôm.
Hôm nay, ĐẢO HẢI SẢN xin gửi đến Khách yêu bí kíp thực hiện các món tôm hùm nướng bơ tỏi, phô mai, nhồi sò điệp. Cùng khám phá chi tiết ngay trong nội dung dưới đây Khách yêu nhé!
Công thức làm món tôm hùm nướng bơ tỏi
Tôm hùm nướng bơ tỏi nổi bật với vị béo ngậy của bơ tỏi, thịt tôm ngọt tự nhiên. Món ăn cực bổ dưỡng, thơm ngon chắc chắn sẽ khiến bạn gắp không dừng tay.
Nguyên liệu và dụng cụ làm tôm hùm nướng bơ tỏi
Để thực hiện món ăn này, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:
600g tôm hùm.
1 thìa canh dầu Oliu.
20g bơ thực vật.
10g rau thơm.
2 thìa canh tỏi băm.
Gia vị: Hạt nêm (1 thìa cà phê), muối (1 thìa cà phê), hạt tiêu xay (1 thìa cà phê).
Bên cạnh đó, Khách yêu cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như tô, thìa, lò nướng,...
Thêm vào GIỎ HÀNG ngay vì giá tôm hùm chưa từng có tại ĐẢO:
Các bước thực hiện tôm hùm nướng bơ tỏi
Tôm hùm nướng kết hợp vị thơm béo của bơ tỏi cực hấp dẫn
- Bước 1: Khách yêu sơ chế sạch các nguyên liệu.
Đầu tiên, bạn rửa sạch rau, tôm hùm. Bạn lưu ý dùng bàn chải để chà xát làm sạch phần vỏ tôm và rửa sạch lại. Sau đó, bạn cắt đôi con tôm theo chiều dọc bằng con dao/kéo sắc. Bước này bạn sẽ có hai nửa tôm để tẩm ướp gia vị dễ dàng, ngấm vị đều hơn trong thịt tôm.
- Bước 2: Làm hỗn hợp bơ tỏi ướp tôm.
Khách yêu cho dầu Oliu, bơ tỏi, muối, hạt nêm, tiêu đã chuẩn bị vào một cái chén, trộn đều hỗn hợp. Tiếp đến, bạn lấy thìa hay cọ quét hỗn hợp đều lên phần thịt tôm.
- Bước 3: Bạn nướng tôm hùm đã tẩm ướp.
Trước khi nướng tôm, bạn chuẩn bị bếp nướng, đặt vỉ nướng lên trên. Sau đó, Khách yêu đặt tôm (thịt tôm ngửa lên trên) lên vỉ và nướng.
Nếu dùng lò nướng, bạn bật lò tầm 10 phút ở 220 độ C. Tôm bạn đặt lên khay nướng rồi cho vào lò, nướng khoảng 20 phút. Thời gian nướng tùy kích thước tôm mà có thể chênh lệch vài phút.
Công thức làm món tôm hùm nướng phô mai
Thịt tôm hùm được nướng vừa tới, chắc ngọt hòa quyện cùng lớp phô mai béo ngậy sẽ tạo món ngon có hương vị đặc trưng. Cùng ĐẢO vào bếp làm ngay món tôm hùm nướng phô mai Khách yêu nhé.
Nguyên liệu và dụng cụ làm tôm hùm nướng phô mai
Khách yêu cần chuẩn bị những nguyên liệu cho món ăn gồm:
600g tôm hùm.
250g phô mai Mozzarella.
10g rau thơm.
2 thìa cà phê tỏi băm.
Gia vị: Muối, tiêu xay (mỗi loại 1 thìa cà phê).
Bạn cũng chuẩn bị trước các dụng cụ như thìa, tô, lò nướng,... đầy đủ để thực hiện món ăn nhanh chóng hơn nhé.
Các bước thực hiện tôm hùm nướng phô mai
Tôm hùm được nướng thơm lừng cùng phô mai béo ngậy cực thơm ngon
- Bước 1: Khách tiến hành sơ chế sạch tôm hùm, chà sạch vỏ tôm. Sau đó, bạn bổ tôm hùm theo chiều dọc thành hai nửa.
- Bước 2: Khách yêu pha hỗn hợp ướp gồm các nguyên liệu tỏi băm, muối, tiêu xay đã chuẩn bị. Bạn đặt ngửa phần thịt tôm lên, quét hỗn hợp này đều phần thịt tôm để ướp khoảng 10 phút. Tiếp đó, Khách rắc và nhét phô mai bào sợi kín các rãnh trên phần thịt tôm hùm.
- Bước 3: Khách yêu bật lò nướng để khoảng 10 phút với 220 độ C. Khách tiếp tục chuẩn bị khay nướng, đặt vỉ nướng lên rồi xếp tôm đặt phần thịt ngửa lên. Sau đó cho khay tôm vào lò nướng cho tôm chín (khoảng 20 phút) là hoàn thành. Khi thấy thịt tôm săn lại, phô mai chảy hòa quyện vào tôm là món ăn đã có thể lấy ra dùng.
Công thức làm món tôm hùm nướng nhồi sò điệp
Các tín đồ mê cồi sò điệp và tôm hùm chắc chắn không thể bỏ qua món ngon xuất sắc này nhé. Hương thơm lôi cuốn, vị ngọt tươi ngon kết hợp giữa thịt tôm và sò điệp được nướng vừa chín tới siêu tuyệt vời.
Nguyên liệu và dụng cụ làm tôm hùm nướng nhồi sò điệp
Cồi sò điệp Khách yêu cắt nhỏ thành miếng vừa ăn
Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
- 3 con tôm hùm.
- 55g sò điệp.
- 170g thịt cua đóng hộp (khoảng 1 hộp).
- 10g rau mùi tây cắt nhuyễn.
- 30ml rượu Vodka, 15ml giấm táo.
- 10g bánh quy mặn bóp vụn.
- 30g hành tây, 30g tỏi, 30g bơ, 10g ớt, một ít nước cốt chanh.
- Các loại gia vị như tiêu đen, muối.
- Các dụng cụ thực hiện cần chuẩn bị như thớt, dao, lò nướng.
Các bước thực hiện tôm hùm nướng nhồi sò điệp
- Bước 1: Đầu tiên, bạn chải sạch, rửa tôm hùm với nước. Bạn để tôm ráo nước, bạn cắt đôi tôm hùm bằng dao sắc theo chiều dọc. Khách yêu có thể lấy kéo cắt bỏ đi phần nội tạng, chỉ đen ở giữa lưng tôm nhé. Sau đó, phần càng cua bạn đập hơi nát (có thể dùng dao, chày,...).
- Bước 2: Tiếp theo, bạn sơ chế sò điệp nhé. Đối với sò điệp nguyên vỏ, Khách yêu ngâm sò trong chậu nước sạch khoảng vài tiếng để sò nhả cặn bẩn, cát ra ngoài. Kế đó, Khách lấy dao tách thịt sò nhẹ nhàng ra khỏi vỏ, nhớ bỏ thớ cơ, bao tử đen và lớp màng mỏng quanh thịt sò các bạn nhé. Xong xuôi, bạn rửa sạch lại cồi sò điệp nhiều lần trong nước nhẹ nhàng để sò điệp thật sạch chất bẩn, cát còn sót lại. Khách yêu cắt sò điệp thành lát mỏng tùy thích, vừa ăn là được.
- Bước 3: Bạn sơ chế những nguyên liệu khác: Băm nhuyễn tỏi, ớt cắt lát, hành tây cắt hạt lựu.
- Bước 4: Khách yêu bắt tay làm sốt sò điệp. Bạn cho bơ lên chảo, đun nóng chảy rồi phi thơm tỏi, ớt, hành tây, rau mùi tây. Kế đó, Khách cho cồi sò điệp vào cùng 30ml rượu Vodka, 15ml giấm táo, thịt cua, bánh quy mặn. Khách nêm nếm tí tiêu, muối cho vừa ăn, đảo đều.
- Bước 5: Bạn nhồi sốt sò điệp vào phần thịt tôm hùm, rắc thêm tí tiêu, muối, nước cốt chanh rồi nướng trên bếp than khoảng 20 phút cho chín đều. Nếu dùng lò nướng, bạn bật lò cho nóng khoảng 5 phút cho ổn định. Sau đó, Khách cho tôm vào lò nướng khoảng 15 phút với 220 độ C.
Xem thêm: Cách làm món mì tôm hùm Alaska/ Canada sốt cay hảo hạng
Cách chọn mua tôm hùm tươi ngon
ĐẢO chuyên cung cấp tôm hùm nhập khẩu tươi ngon
Tốt nhất, Khách yêu nên chọn mua những con tôm hùm còn sống, bơi khỏe, càng và chân còn nguyên vẹn. Nếu không tìm được tôm sống, bạn lưu ý chọn những con tôm có vỏ cứng, thân săn chắc. Phần càng vẫn còn nguyên vẹn, đầu tôm phải còn dính chặt với thân. Đồng thời, màu tôm trong, tươi sáng trong chứ không bị ngả sang vàng, đỏ hay đục. Tôm hùm tươi sẽ có càng còn nguyên, không có mùi ươn, tanh khó chịu.
Bạn nên thưởng thức món tôm hùm nướng ngay khi còn nóng để đảm bảo hương vị món ăn. Khách yêu có thể ăn nguyên vị hay chấm thịt tôm kèm muối tiêu chanh, muối ớt xanh tùy sở thích nhé!
Trên đây, ĐẢO đã chia sẻ tới Khách yêu 3 cách làm món tôm hùm nướng đơn giản, thơm ngon. Để đảm bảo món ăn chất lượng, bổ dưỡng, Khách yêu ghé ĐẢO chọn tôm tươi ngon nhé.
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn