Góc Ẩm Thực
Cách làm miến xào cua thơm ngon, đậm đà
Cua là loại hải sản rất được ưa chuộng và phổ biến khắp nơi ở nước ta, vì vậy tùy vào từng vùng miền sẽ cho ra những món ăn đặc trưng riêng và hấp dẫn từ cua. Và miến xào cua là món ăn quen thuộc thường được góp mặt trong các bữa ăn gia đình hoặc trong thực đơn của các nhà hàng.
Một trong những loại cua nổi tiếng ở Việt Nam chính là cua Cà Mau. Không ai có thể quên được vị thơm, ngon, chắc thịt và không quá béo ngậy của món ăn từ cua này nếu đã từng nếm thử.
Thành phần dinh dưỡng trong loại cua này rất đa dạng. Chúng ta có thể kể đến như calcium, magnesium, photpho, sắt, canxi, axit béo omega 3, vitamin A, B1, B2, C. Hơn thế nữa, cua Cà Mau còn chứa hàm lượng protein rất dồi dào, hơn cả cá hoặc thịt heo.
CÁCH LÀM MIẾN XÀO CUA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
NGUYÊN LIỆU:
- Cua thịt Cà Mau: 1kg
- Miến dong: 500gr
- Hành tây: 2 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Ớt chuông
- Nấm hương
- Nấm mèo
- Hành lá
- Hành tím
- Tỏi
- Rau răm, rau mùi
- Gia vị
Lưu ý khi chọn mua cua: Nên chọn mua cua đực hay còn gọi là cua thịt, có nhiều thịt và chắc hơn cua gạch. Chọn mua cua còn sống, cầm chắc tay, nên sờ vào phần yếm và bóp nhẹ, nếu cứng thì cua chắc thịt, còn khi sờ vào mềm thì cua bị ốp. Hãy mua cua những nơi uy tín và đảm bảo chất lượng.
ĐỌC THÊM: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN THỊT GHẸ XÀO MIẾN HẤP DẪN, THANH ĐẠM
SƠ CHẾ:
- Miến ngâm với nước ấm 10 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Có thể cắt ra đoạn khoảng 10cm hay dài hơn, không cắt quá ngắn để khi xào không bị nát. Thêm 1 ít dầu ăn để khi xào không bị dính với nhau.
- Ngâm nấm hương 15 phút sau đó bóp nước cho sạch rồi cắt đôi.
- Ngâm nấm mèo 10 phút rồi bóp thêm muối rửa cho sạch, sau đó thái sợi.
- Hành tây lột vỏ rửa sạch, thái múi nhỏ.
- Cà rốt bỏ vỏ rửa sạch, bào sợi nhỏ.
- Ớt chuông rửa sạch bỏ cuống và các hạt ở bên trong, sau đó thái sợi dài.
- Hành tím, tỏi rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Hành lá, rau mùi, rau răm rửa sạch rồi cắt thành đoạn vừa ăn.
- Cua mua về chà rửa sạch, làm chết cua và đem hấp chín. Tách thịt cua ra cẩn thận để thịt không bị nát, thịt cua gỡ miếng to càng tốt.
CÁCH CHẾ BIẾN MIẾN XÀO CUA:
- Ướp thịt cua với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi ướp trong 20 phút. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và cho 1 nửa hành tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt cua vào đảo đều để thấm gia vị rồi để ra bát riêng.
- Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 nửa hành tỏi băm còn lại, cho cà rốt, ớt chuông, nấm hương, nấm mèo, hành tây cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối. Đảo đều cho thấm vị rồi để riêng. Không nên xào quá kỹ.
- Rửa sạch chảo, bắc bếp và cho 1 ít dầu vào, cho miến vào xào chín. Sau đó cho thịt cua và phần hỗn hợp cà rốt, ớt chuông, nấm vào đảo đều tay cho xơi và thấm gia vị. Cho ra dĩa và trang trí rau răm và rau mùi.
KHÁCH YÊU THAM KHẢO CÁC LOẠI CUA NHÀ ĐẢO TẠI:
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn