Góc Ẩm Thực
Bỏ túi ngay công thức làm cơm chiên sò điệp thập cẩm ngon quên lối về
Hôm nay, cùng vào bếp thực hiện món cơm chiên sò điệp thập cẩm thơm ngon mà Khách có thể bỏ vào thực đơn gia đình hằng ngày đấy. Cùng ĐẢO HẢI SẢN bỏ túi ngay công thức làm món cơm chiên bổ dưỡng nhưng cực kỳ đơn giản nhé!
Cơm chiên là món ăn quá quen thuộc với người Việt Nam. Vì là món dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm nên chúng thường được biến tấu thành các món cơm chiên đa dạng khác nhau. Đơn giản nhất là cơm chiên trứng, cơm chiên dương châu, cơm chiên cá, cơm chiên thường được ăn kèm với các món mặn khác nhau mà không gây nhàm chán.
Hôm nay, ĐẢO xin giới thiệu đến bạn một sự kết hợp hoàn hảo giữa cơm chiên và loại hải sản phổ biến hay được người dùng yêu thích - sò điệp. Món cơm chiên sò điệp thập cẩm sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
Chuẩn bị | Chế biến | Mức độ | Khẩu phần |
20 phút | 20 phút | Dễ | 2-3 người |
Chuẩn bị nguyên liệu cho món cơm chiên sò điệp
Để tạo nên món cơm chiên hải sản thập cẩm ngon quên lối về, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Sò điệp 200 gram
Cơm trắng 1 tô
Trứng gà 2 quả
Bắp cải 100 gram
Hành lá 2 nhánh
Tỏi băm 10 gram
Cà rốt 50 gram
Đậu bo 50 gram
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm
Hướng dẫn chế biến món cơm chiên sò điệp thấm vị
Bước 1: Làm sạch và sơ chế sò điệp
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn loại sò điệp đã được sơ chế sẵn, đã tách vỏ và chỉ còn cồi sò điệp. Khi mua về, ngâm sò điệp với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút. Tiếp đến, mang sò điệp chần sơ nước sôi khoảng 2 phút để khử mùi tanh. Sau đó, vớt sò điệp ra, rửa lại với nước lạnh và để ráo.
<<< Bài viết liên quan >>> Cồi sò điệp nấu món gì? Khám phá 7 món ăn từ cồi sò điệp?
Mẹo chọn mua sò điệp tươi ngon:
Bạn chọn mua sò điệp ở những cửa hàng, siêu thị có uy tín đảm bảo chất lượng món ăn, sức khỏe cho người thân gia đình.
Khi mua sò điệp đã tách vỏ, chế biến sẵn, bạn nên chọn những con có mùi tươi mới, chắc thịt, hơi trong.
Không nên chọn những sò điệp có mùi khó chịu, đã chết, hư hỏng hoặc quá nhỏ.
Nếu mua những con sò điệp còn vỏ, nên chọn những con còn sống và vỏ vẫn khép chặt nhưng không hoàn toàn kín.
Xem xét kỹ hạn sử dụng, chất lượng cồi sò điệp, xuất xứ của thực phẩm.
Sò điệp là nguyên liệu chính của món cơm chiên sò điệp
3 cách khử mùi tanh sò điệp hiệu quả:
Ngâm cồi sò điệp với nước cốt chanh hoặc nước muối pha loãng trong vòng 2 phút, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Bóp cồi sò điệp với một ít rượu hoặc giấm, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Đun nước sôi cùng 1 ít sả và gừng đập dập và chần sơ thịt cồi trong 1 đến 2 phút. Rửa sạch lại với nước và để ráo.
Lưu ý, bạn chỉ nên trong 1 trong 3 cách để thực hiện việc khử mùi tanh, không nên áp dụng cả 3 sẽ làm mất độ tươi ngon của sò điệp đấy.
THAM KHẢO GIÁ SÒ ĐIỆP HÔM NAY TẠI ĐẢO:
Bước 2: Sơ chế rau củ cho món cơm chiên sò điệp
- Hành lá rửa sạch, ngắt phần héo, bỏ rễ và cắt khúc nhỏ. Với bắp cải, bạn cần bỏ các lá ngoài và héo, rửa sạch lại với nước và thái mỏng.
- Phần rau củ (cà rốt, đậu bo) rửa sạch và cắt hạt lựu. Lưu ý, bạn nên trụng sơ với nước sôi để giữ được độ tươi và dai của rau củ.
Sơ chế rau củ quả chế biến kèm cơm chiên
Mẹo mua bắp cải tươi:
Không mua bắp cải có lá bị vàng héo, có đốm nâu trên lá, lõi bắp cải bị nứt hoặc cuống bị chuyển thành màu nâu.
Bắp cải ngon sẽ cầm chắc tay, nặng cân, cuốn chắc vào nhau, đầu bắp cải dày
Lá bắp cải phải có màu trắng xanh hoặc xanh nhạt, lá giòn
Bước 3: Xào sơ sò điệp
Đun chảo cùng với 1 ít dầu, chờ đến khi dầu nóng, bạn cho 2 muỗng cà phê tơi băm vào và phi thêm. Tiếp đó, cho phần sò điệp vào chảo xào trên lửa vừa trong khoảng 2 đến 3 phút rồi bạn vớt ra chén ngay, tránh chín quá món cơm chiên sò điệp sẽ không còn độ tươi ngon của thịt sò.
Bước 4: Trộn cơm
Cho tô cơm trắng đã chuẩn bị khi nãy trộn cùng 1 quả trứng gà, 1.2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, trộn đều lên.
Trộn cơm với trứng gà
Bước 5: Tiến hành làm cơm chiên sò điệp
Đun chảo với 1 ít dầu, khi dầu nóng bạn cho phần tỏi thơm còn lại vào phi. Tiếp đến cho sò điệp và hỗn hợp rau củ vào xào.
Kế đến, bạn cho phần cơm vào và đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn cho phần bắp cải thái sợi vào xào chung. Bật lửa vừa, đảo đều cho phần cơm khô lại và hạt tách rời ra là ổn. Tắt bếp và thưởng thức thôi.
Hoàn thành món cơm chiên với sò điệp vô cùng thơm ngon
<<< Tham khảo thêm >>> Cách làm cồi sò điệp xào nấm cải và xào măng tây ngon xuất sắc
Thưởng thức thành phẩm
Món cơm chiên thập cẩm này có độ dẻo mềm vừa tới. Màu sắc của món ăn thì đa dạng, bắt mắt. Một chút cà rốt, đậu bo, bắp cải giòn giòn, vui miệng khi nhai cùng cơm. Hương vị tươi ngon tự nhiên của sò điệp, vị beo béo của trứng gà hòa quyện cùng hương thơm của tỏi phi khiến cho món ăn ngày thêm hấp dẫn, kích thích vị giác của người dùng.
Chỉ cần 4 bước là bạn đã có ngay món cơm chiên sò điệp thập cẩm thơm ngon cho bữa ăn gia đình rồi. ĐẢO HẢI SẢN chúc bạn chế biến thành công trong lần đầu nhé!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn