Góc Ẩm Thực
Cách làm món cua hoàng đế Alaska Ceviche
Hải sản là một trong những món ăn được nhiều người trên thế giới ưa chuộng cùng cách chế biến vô cùng đa dạng và phong phú. Cua hoàng đế Alaska Ceviche là một trong những món ăn hấp dẫn đó.
Cách làm món cua hoàng đế Alaska Ceviche
Vậy cách làm món cua hoàng đế Alaska Ceviche như thế nào? Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!
>>> Đọc thêm: Cua hoàng đế nướng - món ăn lý tưởng cho dịp Tết
Ceviche là gì? Nguồn gốc
Ceviche bắt nguồn từ các nước châu Mỹ Latinh, đặc biệt là khu vực giáp bờ biển Thái Bình Dương. Ceviche được trộn từ các loại hải sản tươi sống: Tôm, mực, bạch tuộc, cá, ngao,… cùng các gia vị: Ớt, muối, rau mùi, hành tây xắt nhỏ và không thể thiếu nước cốt chanh.
Dù không hề trải qua bước nấu bằng nhiệt nào, nhưng hải sản vẫn có thể chín nhờ acid có trong nước cốt chanh cùng hỗn hợp gia vị. Thực khách thưởng thức Ceviche bằng cách sử dụng bánh quy giòn hoặc khoai lang chiên để ăn kèm cùng các loại hải sản.
Hải sản vẫn có thể chín nhờ acid có trong nước cốt chanh cùng hỗn hợp gia vị
Ceviche có nhiều thông tin về nguồn gốc, nhưng mọi người quyết định chấp nhận giả thiết món ăn này có thâm niên 2.000 năm tuổi, bắt nguồn từ nền văn minh Moche của người Peru. Khi đó, người Moche đã ngâm cá trong một loại nước chuối lên men và ăn chúng trong một thời gian rất dài.
Ngày nay, Ceviche không chỉ có ở Peru mà còn xuất hiện rộng rãi ở khắp các nước Mỹ Latin và nhiều nước khác trên thế giới. Ceviche là món khai vị lý tưởng.
Mặc dù khá nổi tiếng và còn nằm trong thực đơn ở nhiều nhà hàng lớn, thế nhưng Ceviche lại có giá khá mềm khi trở thành món ăn nhẹ. Ceviche thường được ăn vào buổi chiều và độ tươi ngon của chúng cũng tùy thuộc vào hàng quán mà Quý Khách lựa chọn. Ceviche được ăn trong những cốc giấy khi Quý Khách đang ngồi cạnh bờ biển, chiêm ngưỡng cơn sóng vỗ và thưởng thức hải sản tươi mát mới thật sự là tuyệt vời.
Quý Khách nên lựa chọn những con cua Alaska tươi sống để món ăn thêm hoàn hảo
>>> Xem thêm: Gợi ý địa chỉ thưởng thức King Crab tươi ngon cho các tín đồ hải sản
Nguyên liệu cho món cua hoàng đế Alaska Ceviche
Với món ăn cua hoàng đế Alaska Ceviche, Quý Khách cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
3 chén Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska nấu chín, ở dạng miếng rời ½ inch thô
⅓ cốc nước chanh tươi
½ chén hành tím, thái hạt lựu nhỏ
1 chén cà chua roma tươi, cắt hạt lựu
1 cốc xoài tươi, cắt hạt lựu
2 thìa cà phê ớt serrano, thái hạt lựu rất nhỏ (không có hạt)
2 muỗng canh ngò, xắt nhỏ
3 muỗng canh dầu ô liu
Muối để nếm
Cua hoàng đế Alaska Ceviche không chỉ có ở Peru mà còn xuất hiện rộng rãi ở khắp các nước Mỹ Latin và nhiều nước khác trên thế giới
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CUA HOÀNG ĐẾ ALASKA HÔM NAY TẠI ĐẢO:
Các bước thực hiện
Ceviche theo truyền thống được làm với cá sống được ướp trong nhiều giờ trong nước vôi, nhưng phiên Quý Khách này cho phép Quý Khách thưởng thức cùng một hương vị tươi và sáng của ceviche, nhưng được nấu trong một phần nhỏ thời gian bằng cách sử dụng cua hoàng đế Alaska đã được nấu trước.
- Trong một bát, kết hợp cua hoàng đế Alaska và nước cốt chanh
- Thêm tất cả các thành phần khác và ném đều
- Hãy thử trước khi thêm muối và nêm một chút muối cho vừa ăn. Điều chỉnh như cần thiết
Ceviche theo truyền thống được làm với cá sống được ướp trong nhiều giờ trong nước vôi
Với bài viết trên của ĐẢO HẢI SẢN, Quý Khách đã có thể làm ngay món cua hoàng đế Alaska Ceviche tại nhà để đãi gia đình rồi nè. Chúc Quý Khách có một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng nhé!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: https://daohaisan.vn
Zalo: http://zalo.me/daohaisan