Góc Ẩm Thực

Gợi ý món ngon từ cua Alaska khiến ai ăn cũng phải say đắm

Chào mừng bạn đến với hành trình thú vị vào thế giới ẩm thực đầy phong phú với loài Cua Alaska. Trên bờ biển hoang sơ của nước Mỹ, loài cua này được coi là một kho báu ẩm thực với hương vị thịt thơm ngon độc đáo. Hôm nay, Đảo Hải Sản sẽ tiết lộ với bạn Cua Alaska làm món gì ngon và hướng dẫn chi tiết cách chế biến. Hãy cùng Đảo Hải Sản tìm hiểu nhé!

Cua alaska làm món gì ngon

Cua Hoàng Đế đang được ưu đãi hấp dẫn tham khảo giá tại đây:

Cua hoàng đế rang muối

Nếu không biết Cua Alaska làm món gì ngon, hãy thử ngay Cua Alaska rang muối. Trong thức ăn chứa thịt cua hoàng đế rang muối, chúng còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng như protein, kẽm, canxi, vitamin A, C và các loại vitamin nhóm B, axit béo không no Omega 3, Omega 6.

Theo các nghiên cứu, chỉ cần 100g thịt cua hoàng đế rang muối đã cung cấp 93 Kcal, 19.9g Protein, 0.04g vitamin B1, 134mg Canxi, 75.5g nước, 2.2g Glucid, 0.07g vitamin B2, 180mg Phốt pho,... Vì vậy, món ăn này phù hợp với mọi đối tượng, từ trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già đến nam giới bị yếu sinh lý hoặc người mới ốm dậy.

Cua alaska làm món gì ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị món Cua hoàng đế rang muối, bạn cần có các nguyên liệu sau:

  • Cua hoàng đế (1 con khoảng từ 1 - 2kg)
  • Tỏi khô (1 củ)
  • Ớt hiểm (2 trái)
  • Gia vị bao gồm muối tinh, muối tôm, đường, mì chính, tiêu,...

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu cho món Cua hoàng đế rang muối như sau:

  • Bóc vỏ tỏi khô, đập dập và băm nhuyễn; rửa sạch ớt hiểm và xay nhuyễn; rửa sơ qua cua hoàng đế, sau đó lật yếm ở bụng cua lên và sử dụng mũi kéo hoặc dao nhọn chọc vào hõm dưới yếm đến khi cua chết. 
  • Tiếp theo, rửa sạch mọi ngóc ngách trên cua và để ráo nước. Cuối cùng, gỡ riêng từng bộ phận của cua, chặt khúc vừa ăn, đập dập vỏ và ướp cùng với muối, đường, tiêu, hạt nêm trong vòng 30 phút để thấm đều gia vị.

Cách làm món Cua Hoàng Đế rang muối như sau:

  • Bước 1: Cho cua hoàng đế vào vỉ hấp và đặt lên nồi hấp chín.
  • Bước 2: Trộn ớt, tỏi, muối tinh, muối tôm cùng một ít nước lọc để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho thật nóng rồi cho hỗn hợp nước ở bước 2 và cua hoàng đế vào rang đến khi muối ớt đóng cục lại.
  • Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp và thưởng thức.

Cua hoàng đế rang me

Món Cua hoàng đế rang me là một món ăn ngon và dễ làm nếu bạn không biết Cua Alaska làm món gì ngon. Hãy cùng theo dõi các bước sau đây để chế biến món Cua hoàng đế rang me thật ngon:

Cua alaska làm món gì ngon

Nguyên liệu cho món Cua hoàng đế rang me:

  • Cua hoàng đế: 1 con (khoảng 1.1kg)
  • Me: 25gr
  • Tỏi: 2 tép (băm nhuyễn)
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Đường/ hạt nêm: 1 ít

Cua alaska làm món gì ngon

Sơ chế cua hoàng đế:

  • Rửa cua hoàng đế với nước và lật yếm bụng của cua lên.
  • Sử dụng mũi kéo hoặc mũi dao để chọc vào hõm dưới yếm cho đến khi cua chết.
  • Dùng bàn chải để chải sạch mọi ngóc ngách trong cua và rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Tách riêng từng bộ phận của cua và chặt thành khúc vừa ăn.

Cua alaska làm món gì ngon

Làm sốt me:

  • Cho me vào một chén nhỏ và đổ từ từ 50ml nước sôi vào chén.
  • Dùng muỗng đằm để me tan ra và sau đó lọc lấy nước cốt.
  • Cho vào chén 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho gia vị tan hết.

Cua alaska làm món gì ngon

Làm cua rang me:

  • Đặt một chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng thơm.
  • Tiếp theo, cho cua vào xào đều tay cho đến khi thịt cua săn lại.
  • Đổ từ từ nước cốt me vào và tiếp tục xào đều tay cho đến khi nước sốt me cạn và sệt lại.

Thành phẩm Cua hoàng đế rang me:

Cuối cùng, đặt cua hoàng đế rang me ra dĩa và bạn đã có món ngon với mùi thơm nhẹ, thịt cua ngon và sốt me chua ngọt. Hãy thử và cảm nhận hương vị độc đáo của món này!

Cua hoàng đế nướng phô mai

Dưới đây là hướng dẫn chế biến món cua hoàng đế nướng phô mai siêu ngon với công thức đơn giản nếu bạn chưa biết Cua Alaska làm món gì ngon:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Cua hoàng đế nướng phô mai:

  • Cua hoàng đế (chọn con tươi ngon)
  • Phô mai
  • Bơ, bột mì, sữa
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, hành tây và tiêu

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế cua hoàng đế

  • Luộc cua và để nguội, ráo nước.
  • Xé nhỏ thịt cua (lưu ý: giữ lại phần mai cua để dùng sau đó).

Bước 2: Chế biến nhân phô mai

  • Dùng một chảo nấu bơ cho bơ chảy.
  • Thêm hành tây, tỏi băm, hành lá, muối vào và đảo đều đến khi thơm nức.
  • Sau đó, cho phô mai vào chảo và kèm thêm một chút bột mì để tạo sự sánh quyện cho món ăn.
  • Bạn có thể thêm một chút tiêu nếu thích món cay và một chút đường, hạt nêm để món ăn thêm đậm đà.

Bước 3: Kết hợp cua và nhân phô mai

  • Bỏ thịt cua vào chảo để tất cả hòa quyện với nhau rồi tắt bếp.
  • Cho phần vừa xào vào mai cua và đặt vào lò nướng trong khoảng 5 đến 7 phút là có thể thưởng thức món Cua hoàng đế nướng phô mai rồi.

Cua hoàng đế nướng mọi

Nếu bạn đang nghĩ đến nướng mọi cho Cua Alaska làm món gì ngon, thì dưới đây là cách làm món Cua hoàng đế nướng mọi chi tiết:

Nguyên liệu:

  • Cua hoàng đế tươi ngon (số lượng tùy khẩu phần)
  • Mỡ hấp
  • Hành tây (băm nhỏ)
  • Hành lá (cắt nhỏ)
  • Tiêu, muối

Cách làm món Cua hoàng đế nướng mọi

Bước 1: Chuẩn bị cua hoàng đế

  • Rửa sạch cua hoàng đế dưới nước lạnh và để ráo nước.
  • Bắt đầu từ phía dưới của cua, loại bỏ những phần yếm, mang, trứng và các phần dư thừa khác để chỉ giữ lại những bộ phận chứa thịt cua. Điều này giúp thịt cua nướng ngon hơn và tiện lợi khi ăn.

Bước 2: Chế biến mỡ hấp

  • Đun nước sôi trong nồi hấp.
  • Đặt mỡ hấp vào nồi hấp và đậy nắp. Hấp mỡ trong khoảng 5 - 7 phút để mỡ tan chảy hoàn toàn. Điều này sẽ tạo ra một lớp mỡ thơm ngon và giúp cua không bị khô khi nướng.

Bước 3: Làm nhân cua

  • Trong một tô nhỏ, kết hợp hành tây băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ và mỡ hấp đã nấu ở trên.
  • Nêm gia vị với tiêu và muối sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Hành tây và hành lá sẽ tạo thêm hương vị thơm ngon cho nhân cua hoàng đế nướng mọi.

Bước 4: Nướng cua

  • Đặt Cua hoàng đế đã chuẩn bị lên một khay nướng.
  • Bôi đều lớp mỡ hấp kết hợp gia vị lên cua. Đảm bảo mỡ và nhân phủ đều lên thịt cua.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và đặt khay cua vào nướng.
  • Nướng cua trong khoảng 10 - 15 phút hoặc cho đến khi cua chuyển sang màu cam đẹp mắt và thơm phức. Điều này tùy thuộc vào kích thước của cua và nhiệt độ lò nướng, nên bạn cần theo dõi để đảm bảo cua không bị quá cháy và khét.

Cua alaska làm món gì ngon

Bước 5: Thưởng thức

  • Khi cua đã nướng chín và có màu hấp dẫn, bạn có thể đặt chúng lên đĩa và thưởng thức ngay.

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm