Góc Ẩm Thực
Cùng ĐẢO tìm hiểu sâu hơn về sò đỏ Nhật nhé
Tại Nhật Bản, có rất nhiều vùng biển có trữ lượng sò đỏ cao, cung cấp nhiều sản lượng cho trong và ngoài nước. Tuy nhiên khi xuất khẩu sang nước khác, sò đỏ cũng được xem là món xa xỉ khi xuất hiện trong các nhà hàng có giá thành khá cao.
Để mang đến phong cách dùng sashimi đạt chuẩn chất lượng thì sò đỏ chỉ được khai thác từ những con sò đủ tuổi trưởng thành, đạt ít nhất 3 năm tuổi. Được đánh bắt ngoài khơi xa, khi kích thước đạt chuẩn sẽ được đóng gói và bảo quản ngay để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của sò
Với khâu sàng lọc, cấp đông sò tươi ngay trên tàu biển, không chất bảo quản, sò đỏ đảm bảo giữ nguyên hương vị tươi ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ SÒ ĐỎ
Sò có đặc điểm màu đỏ, có tên khác hay gọi như sò lưỡi đỏ. Thịt sò mềm, ngọt sữa đậm đà và dai, rất ít chất béo nhưng lại giàu Omega-3. 100 gram sò đỏ cung cấp cho cơ thể đến 140 miligram Omega-3 rất tốt cho hệ tim mạch.
Thịt chứa nhiều đạm nhưng lại ít mỡ rất phù hợp cho người đang trong lộ trình giảm mỡ tăng cơ. Chứa nhiều chất sắt rất tốt cho cơ thể khi trưởng thành.
Sò đỏ được đảm bảo không chất độc hại vì 100% là tự nhiên, cung cấp nhiều chất Vitamin, protein, magne. Chứa nhiều khoáng chất như Photpho, Kali, kẽm và selen giúp chống oxy hóa và hỗ trợ các bệnh tuyến giáp hiếm bệnh.
BẢO QUẢN SÒ ĐỎ NHẬT BẢN ĐÚNG CÁCH
Khi chưa sử dụng, nên bảo quản sản phẩm ở ngăn đông tủ lạnh với nhiệt độ -18 độ C.
Trước khi dùng, để nguyên sản phẩm trong bọc hút chân không và rã đông tự nhiên ở ngăn mát tủ lạnh.
Không tái đông sản phẩm sẽ dễ làm mất đi giá trị dinh dưỡng.
CÁC MÓN NGON TỪ SÒ ĐỎ NHẬT
Món ăn đơn giản nhất thường bắt gặp tại các nhà hàng Nhật là sashimi sò đỏ, kết hợp một chút wasabi cùng nước tương Nhật tạo nên hương vị cay nồng và ngọt sữa từ sò. Là món ăn nhất định phải thử ít nhất 1 lần trong đời để thưởng thức trọn vị món ăn theo cách truyền thống xứ bạn.
Để chế biến cho bé có thể xay nhuyễn và nấu cháo hoặc xào với rau củ cùng 1 ít dầu oliu sẽ có một món vừa đơn giản nhưng vẫn đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho bé
Sò đỏ khi mua về không nên rã đông bằng lò vi sóng vì sẽ làm sò mất nước và mất đi chất dinh dưỡng. Ngoài chế biến món sashimi sò đỏ, để làm phong phú hơn bạn có thể xào với các loại rau củ hoặc dưa leo,... Hiện nay các món từ sò đỏ chưa được biến tấu nhiều vì bản chất sò đỏ ưa dùng làm sashimi hơn nhưng khi chế biến thành nhiều món chín sò đỏ cũng rất ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Để có được món ngon từ sò đỏ, bạn hãy tìm hiểu và chọn mua những nơi bán uy tín - đến với ĐẢO HẢI SẢN cùng chất lượng phục vụ tận tâm và hàng hóa đảm bảo nguồn gốc sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của cả nhà.
KHÁCH THAM KHẢO GIÁ SÒ ĐỎ CỦA ĐẢO TẠI:
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
Giao hàng 2H
Đổi trả miễn phí tận nơi
Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (7h-20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: https://daohaisan.vn
Zalo: http://zalo.me/daohaisan
Facebook: m.me/daohaisanvn