Góc Ẩm Thực
Bỏ túi cách làm món sò điệp nướng mỡ hành
Sò điệp nướng mỡ hành là một trong những món ăn quen thuộc của tín đồ sành ăn hải sản. Vậy để chế biến món này cần những bước nào? Hãy để ĐẢO HẢI SẢN chia sẻ với Khách yêu cách làm món ăn này cực kì đơn giản nhé!
Bỏ túi cách làm món sò đệp nướng mỡ hành thơm béo cực hao mồi
Nguyên liệu cho món sò điệp nướng mỡ hành
Nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm trong mỗi căn bếp:
Đậu phộng rang 400g
Mỡ heo 100g
Sò điệp tươi 2kg
Hành lá 400g
Các bước chế biến món sò điệp nướng mỡ hành
Sơ chế nguyên liệu
Sò điệp sau khi rửa sạch, Quý Khách cạy bỏ vỏ, ướp sò với một muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Đậu phộng giã hơi dập.
Mỡ heo cắt hạt lựu.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho mỡ heo vào thắng lấy mỡ, cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Làm hỗn hợp mỡ hành
Sò điệp nướng mỡ hành được nhiều gia đình ưa chuộng vì sự dai dai, ngọt thịt và thơm béo. Và cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản, dễ làm.
Quý Khách bắc một cái chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào rồi đun nóng.
Khi dầu đã sôi thì tắt bếp rồi cho ngay hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi đổ ra chén.
Thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt vào chén, trộn đều hỗn hợp và sau đó nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
THAM KHẢO GIÁ SÒ ĐIỆP HÔM NAY TẠI ĐẢO:
Sò điệp nướng mỡ hành thơm dai và ngọt thịt
Nướng sò điệp
Cho sò điệp lên bếp than nướng tới khi sò tiết ra nước thì cho đổ mỡ hành lên trên. Nướng tới khi sò điệp chín thì rắc thêm đậu phộng là được.
Phần nước mắm, Quý Khách có thể tham khảo cách pha như sau: nước mắm, đường, giấm và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1, sau đó thêm tỏi, ớt băm cho vừa miệng.
Mách bạn cách làm món sò điệp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
Ngoài cách nướng bằng bếp than thì để món ăn được nhanh chóng và gọn gàng hơn, Quý Khách có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Cũng với các bước đơn giản dưới đây:
Làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 3 phút.
Tiếp theo xếp sò điệp vào khay rồi cho vào nồi, nướng sò ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút.
Sau 10 phút, Quý Khách lấy sò ra, rưới 1 chút mỡ hành và 1 ít ớt sừng cắt lát lên trên, sau đó cho lại vào nồi và nướng thêm 3 phút ở 160 độ C nữa là hoàn thành.
Nướng sò điệp mỡ hành bằng nồi chiên không dầu tiện hơn rất nhiều
Bài viết liên quan: Cồi sò điệp nấu món gì? Khám phá 7 món ăn từ cồi sò điệp?
Sò điệp là một trong những loại hải sản thơm ngon và bổ dưỡng. ĐẢO HẢI SẢN hy vọng với bài chia sẻ trên, các Khách yêu sẽ có một bữa ăn với món sò điệp nướng mỡ hành cực kỳ ngon miệng nhé!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng trong 2H
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn