Góc Ẩm Thực
Thực Đơn Hải Sản Cao Cấp với 5 Món Siêu Hấp Dẫn
Bạn đang tìm kiếm một thực đơn hải sản cao cấp thật đặc biệt cho một bữa tiệc sang trọng với các loại hải sản cao cấp? Đảo Hải Sản giới thiệu đến bạn thực đơn có sự kết hợp của các loại hải sản tươi ngon, chất lượng mà bạn có thể chế biến và tổ chức tiệc đã người thân, bạn bè tại nhà trong bài viết sau đây.
Bàn tiệc sang trọng cao cấp với Đảo Hải Sản
Về cơ bản, để chuẩn bị cho một bữa tiệc với thực đơn hải sản cao cấp chỉn chu và thịnh soạn, chúng ta cần phải đảm bảo thứ tự các món ăn như sau: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Bạn nên cân nhắc chọn lựa và cân chỉnh khẩu phần cũng như cách chế biến sao cho phù hợp với Thực đơn hải sản cho 10 người.
Món khai vị cho thực đơn hải sản cao cấp
Là sự khởi đầu của bữa tiệc, chúng ta nên chọn những món ăn được chế biến đơn giản, không quá cầu kỳ và nên là các món ăn ít dầu mỡ với khẩu ăn vừa đủ đối với món khai vị. Để giúp kích thích vị giác, chúng ta có thể cân nhắc việc thêm các món như gỏi, súp, xà lách,...với hương vị nhẹ, chua chua ngọt ngọt trong thực đơn hải sản cao cấp để tăng sự hào hứng trong khi thưởng thức ngay món đầu tiên.
Salad rau trộn bơ cá hồi
Để có một sự mở đầu nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn khi ăn, Đảo gợi ý bạn các loại salad trộn. Bạn có thể lựa chọn các loại salad tươi sống để kết hợp cùng nguyên liệu mà các đầu bếp hay sử dụng đó là trái bơ tươi.
Cá hồi trộn salad với bơ
Ngoài ra, nguyên liệu còn có thể là các miếng cá hồi tươi sống hay còn gọi các miếng sashimi cá hồi được trộn cùng với sốt mè rang hoặc những loại sốt tùy vào sở thích chế biến khác nhau để tạo nên một món khai vị vô cùng ngon miệng lại còn đầy tính thẩm mỹ.
Cá hồi trộn salad với bơ
Súp bào ngư càng cua
Súp bào ngư càng cua được chế biến từ bào ngư - một loại hải sản quý hiếm với hương vị đặc trưng và giàu dinh dưỡng. Bào ngư có thịt mềm mịn và giàu collagen, mang lại sự bổ sung quan trọng cho làn da và sự chắc khỏe của cơ thể.
Soup bào ngư và càng cua đầy dinh dưỡng không kém phần sang trọng
Sự hòa quyện giữa thịt bào ngư và càng cua tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo, đậm đà và thơm ngon. Súp bào ngư càng cua thường được xem như một món ăn sang trọng và được ưa chuộng và lựa chọn để trở thành món ăn khai vị trong các dịp đặc biệt như tiệc cưới, họp mặt hay các sự kiện quan trọng. Với hương vị tinh tế và chất lượng cao, món súp này không chỉ làm hài lòng khẩu vị mà còn tạo nên một bữa tiệc ấm cúng và đáng nhớ.
Món chính của thực đơn hải sản cao cấp
Các món chính là món có tầm quan trọng chiếm đến 50% sự thành công của bữa tiệc trong một thực đơn cao cấp, sang trọng. Vì vậy, chúng ta cần sự cân nhắc và tỉ mỉ trong việc chọn lựa món ăn nào sẽ trở thành một món ăn có sức hấp dẫn cùng với cách thức chế biến công phu, bắt mắt. Khách mời đến nhà không chỉ thưởng thức hương vị mà cũng có thể cảm nhận được sự chu đáo của chủ nhân bữa tiệc thông qua việc chọn lựa và trình bày bàn tiệc.
Sashimi
Đây là món ăn có thể ưu tiên trở thành một trong những món ăn chính trong bữa tiệc. Với nguồn gốc xuất xứ từ văn hóa ẩm thực Nhật Bản, sashimi là một món ăn hải sản tươi ngon và đẳng cấp và việc thêm món ăn này vào menu, giúp nó trở thành một điểm nhấn quan trọng và mang lại sự tinh tế cho bữa ăn hoành tráng.
Sashimi có trong thực đơn giúp buổi tiệc của bạn cao cấp hơn
Ốc hương hấp sả
Sau sashimi, chúng ta nên chọn một món ăn nhẹ nhàng với hương vị thanh nhẹ thì chắc chắn không thể bỏ qua món ốc hương hấp sả. Sả khi hấp cùng ốc hương mang lại hương thơm tự nhiên và sự tươi mát. Với hương vị thơm ngon, độ giòn và sự hấp dẫn của ốc hương, món ăn này tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt và đáng nhớ.
Ốc hương hấp xã
Cua hoàng đế rang muối
Cua hoàng đế rang muối là một món ăn hải sản đặc biệt và hấp dẫn trong ẩm thực. Món ăn này được chế biến từ cua hoàng đế, loại cua có thịt ngọt, thơm và thịt cua dai ngon.
Cua hoàng đế rang muối
Khi được rang muối, cua hoàng đế trở nên giòn rụm và mặn ngọt, mang lại một hương vị độc đáo và lạ miệng. Chúng ta có thể thêm món ăn này vào thực đơn hải sản vì sự thơm ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.
Cua hoàng đế rang muối
Tôm càng xanh sốt trứng muối mệnh danh Thực đơn hải sản tươi sống
Món tôm càng xanh có thể sẽ trở thành sự lựa chọn thú vị vì hương vị lạ miệng, lôi cuốn mà món ăn này mang lại. Chỉ cần có những con tôm thật sự tươi ngon thì chúng ta đã có thể dễ dàng tạo nên một món ăn hoàn chỉnh với nước sốt trứng muối có thể ăn kèm bánh mì rất bắt vị.
Tôm càng xanh sốt trứng muối
Trải nghiệm mua hàng tại Đảo Hải Sản, Giá luôn tốt:
tom-cang-xanh,sot-trung-muoi,cua-king-crab-kg,oc-huong,combo-hoi-ngo,maki-bo-ca-ngu
Món tráng miệng của thực đơn hải sản cao cấp
Để kết thúc bữa tiệc, bạn nên lựa chọn những món tráng miệng mang đến sự cân bằng cho toàn bộ hương vị sau bữa ăn. Thông thường, món tráng miệng sẽ mang vị ngọt dịu nhẹ và thanh như các loại trái cây, các loại bánh Tây hoặc chè các loại,... đều là những lựa chọn lý tưởng.
- Trái cây tươi
- Chè khúc bạch
- Bánh trứng Hồng Kông
Món tráng miệng "Dĩa trái cây tươi"
Món tráng miệng "bánh trứng Hong Kong"
Món tráng miệng "Chè khúc bạch"
Trên đây là những gợi ý về thực đơn hải sản cao cấp mà bạn có thể sử dụng để chiêu đãi khách mời của mình ngay tại nhà. Vậy, chúng ta nên lựa chọn nguyên liệu như thế nào và mua chúng ở đâu? Hãy đến Đảo Hải Sản để có thể trải nghiệm những dòng hải sản cao cấp chất lượng nhất để có thể tự tay chế biến những món ăn ngay tại nhà.