Cách Làm Món Cồi Sò Điệp Xào Măng Tây Thịt Bò Mới Nhất
Đảo Hải Sản xin giới thiệu đến bạn một món ăn ngon đầy bổ dưỡng! Thông qua cách làm món cồi sò điệp xào măng tây thịt bò.

coi so diep xao mang tay thit bo

Hướng dẫn cách làm món còi sò điệp xào măng tây thịt bò như sau:
Nguyên liệu:

- Cồi sò điệp mua từ shop.

- Măng tây, thịt bò thái lát mỏng.

- Tỏi, hành khô, rau mùi, hành lá.

- Muối, hạt nêm, nước mắm gừng.

-Rượu trắng

Cách làm:

- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, tước phần xơ, thái lát xéo.

- Thịt bò thái lát mỏng, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít dầu, trộn đều ướp 15 phút.

- Cồi sò điệp rửa sạch, rưới vào cồi sò điệp một ít rượu trắng và gừng thái sợi để khử mùi tanh, để khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, vớt bỏ gừng.

- Đun nóng một ít dầu ở chảo, phi tỏi thơm cho thịt bò vào xào chín tái, vớt ra đĩa để riêng.

- Dùng lại chảo đó rưới thêm một ít dầu ăn, cho cồi sò điệp vào đảo nhanh tay lửa lớn.

- Cho tiếp măng tây vào xào cùng, thêm gia vị cho vừa ăn đảo đều, không nên xào lâu măng tây mất giòn.

- Cho thịt bò vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa ăn với cơm rất ngon nhé khách.

Chúc các bạn thành công với cách làm món cồi sò điệp xào măng tây thịt bò nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm ốc hương rang muối ớt thơm ngon