Cách Làm Vẹm Xanh Nướng Mỡ hành Thơm Ngon hấp Dẫn

Con vẹm xanh là loại hải sản được đánh bắt nhiều ở biển miền Trung nước ta. Đây là loài trai có hai mảnh vỏ với màu xanh rất đẹp và bắt mắt.

  1. Vẹm xanh có đặc tính sống bám vào một vật cố định, cộng với màu sắc nổi bật nên vẹm xanh rất dễ quan sát và đánh bắt. 

    Thịt vẹm xanh không chỉ ngọt và béo mà còn giàu chất dinh dưỡng như đạm, calcium, phốt pho, protein, vitamin B, C, sắt, kẽm

     


     Và đây là cách chế biến vẹm xanh nướng mỡ hành cực hấp dẫn nha mọi người 

          @.@ Nguyên Liệu

                  10 gr mỡ lá
  2.               20 gr tép mỡ
  3.               Đậu phộng, 1 xíu muối
  4.               5 cây hành lá

  1.        @.@ Cách làm 

    Vẹm ngâm rửa sạch, tách vẹm ra rồi cho lên bếp than nướng.

  2. Bắc chảo lên bếp cho mỡ vào phi lên cho giòn, cho hành lá thái nhỏ đảo qua đảo lại nhắc xuống


  3. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ giã nhuyễn hoặc để nguyên hạt rắc lên


  4. Cho mỡ hành vào từng con vẹm sau khi đã nướng khoảng 4 phút, đợi đến khi vẹm chín, bạn rắc đậu phộng lên.


    Vẹm xanh nướng có thể ăn kèm rau răm, muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh nhé.


     Tham khảo nhiều loại hải sản tươi sống chất lượng khác tại : https://daohaisan.vn/collections/tuoi-song-moi-ngay