Món ăn ngon từ cồi sò điệp

Sò điệp là một loại hải sản không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe,…Với thớ thịt trắng thơm ngon, giòn ngọt, cồi sò điệp là hải sản được nhiều người ưa thích, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon với hương vị khác nhau như Cồi sò điệp nấu cháo, cồi sò điệp rang muối, cồi sò điệp xào sate, xào bơ, xào sả ớt, cồi sò điệp nướng chao, nướng mỡ hành, nướng phô mai. Cùng Đảo Hải sản xem qua một số món ăn ngon từ cồi sò điệp nhé!

Cồi sò điệp nấu cháo

Món cháo cồi sò điệp là món ăn vừa ngon vừa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp cho trẻ nhỏ hay người bệnh mà lại không tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Vị ngọt thanh từ cồi sò điệp cùng với vị cay thơm của đầu hành và tiêu hòa quyện với nhau khiến món cháo dù đơn giản nhưng hương vị thơm ngon không thể cưỡng được.

Nguyên liệu nấu cháo cồi sò điệp

500g cồi sò điệp

2 muỗng canh dầu ăn

Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu

Một ít đầu hành, hành lá thái nhỏ

Thực hiện

Cồi sò điệp rửa sơ cho sạch, để ráo (có thể cắt nhỏ hơn cho vừa ăn)

Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng cho cồi sò điệp vào xào sơ với một ít muối và hạt nêm.

Vo sạch gạo, nấu đến khi nở bung( thấy nước cạn thì them nước), dung muôi đảo đều cho gạo chín dừ.

Cháo chín, cho cồi sò điệp đã xào sơ vào đảo đều trên lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp.

Múc cháo ra bát, cho thêm đầu hành, hành lá thái nhỏ và một ít tiêu. Thưởng thức khi nóng sẽ rất ngon!

Cồi sò điệp rang muối

Cồi sò điệp rang muối là món hải sản khá hấp dẫn và nổi tiếng có xuất từ vùng biển Bình Thuận. Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể chế biến món ăn ngon từ cồi sò điệp này để chiêu đãi bạn bè dịp cuối tuần hay cho vào thực đơn gia đình để bữa ăn thêm dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm cồi sò điệp rang muối

1kg cồi sò điệp

Dầu ăn

Một ít chà bông xay nhuyễn

Bột chiên giòn

Muối tôm

Hành thái nhỏ, tỏi băm

Thực hiện

Cồi sò điệp rửa sơ cho sạch rồi ướp các gia vị dầu ăn, tỏi hành cho ngấm.

Lăn cồi sò điệp qua bột chiên giòn, sau đó chiên chín giòn trong chảo dầu nóng.

Vớt cồi sò điệp ra để cho hơi ráo dầu. cho hỗn hợp chà bông xay nhuyễn và muối tôm vào xóc đều tay. Như vậy là món cồi sò điệp rang muối giòn giòn mặn mặn đã hoàn thành. Món này ăn nóng cùng cơm hay dung làm mồi nhậu lai rai cùng bạn bè đều rất ngon.

Bạn có nhu cầu mua cồi sò điệp vui lòng nhấp vào đây: http://daohaisan.vn/products/coi-so-diep-1

Tham khảo thêm cồi sò điệp Nhật sushi ngon tại Đảo: http://daohaisan.vn/products/coi-so-diep-sushi-nhat-kg