Tuyệt Chiêu Làm Món Tôm Sú Rim Hành Tỏi

Tuyệt chiêu làm món tôm sú rim hành tỏi đơn giản là món tôm rim nhưng được chế biến thêm sốt hành tỏi mang lại một hương vị mới, 1 món ăn ngon 1 hương vị khác hẳn món nướng.

Sau đây là hướng dẫn tuyệt chiêu làm món tôm sú rim hành tỏi:

1. Nguyên liệu:

- 20 con tôm to (có thể dùng tôm sú hay tôm bạc).
- 2 tép tỏi to, 1 củ hành tím, 2 thìa canh dầu hạt điều để tạo màu đỏ, 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đầy đường, chút dầu mè thơm, hạt tiêu.
2. Cách làm:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen ở lưng rồi chà muối rửa sạch, lau khô, sau đó khía dọc lưng tôm. Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, chia làm 2 phần.
- Ướp tôm với một phần hành tỏi, nước mắm, đường, 1 thìa canh dầu hạt điều, ít hạt tiêu, chút dầu mè thơm khoảng 1 giờ cho thấm.
- Cho chảo lên bếp để lửa vừa, cho nốt thìa dầu điều vào đun nóng, cho phần hành tỏi vào phi thơm rồi cho tôm vào rán hai mặt cho tôm vừa chín tới. Tiếp theo cho hết phần nước ướp tôm vào rim cho đến khi tôm chín hẳn.
- Khi tôm chín thì tắt bếp, rắc thêm tiêu rồi cho ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với tuyệt chiêu làm món tôm sú rim hành tỏi nhé!

>> Xem thêmCách làm món tôm sú rang muối hạt